GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trình tự các thủ tục trồng răng implant

Trình tự các thủ tục trồng răng implant – Một sự thay thế hoàn hảo cho các răng đã bị mất. Implant nha khoa là một chân răng giả được cấy ghép và tích hợp vào xương hàm đảm nhiệm các chức năng giống như răng thật. Vậy trình tự các thủ tục trồng răng implant như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Cấy ghép implant nha khoa khi nào?

Cấy ghép implant là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn làm hàm giả tháo lắp. Nếu bệnh nhân đang bị mất một hoặc nhiều răng và có sức khỏe tốt, đủ kích thước xương hàm thì có thể thực hiện phương pháp này.

Trình tự các thủ tục trồng răng implant 1
Trình tự các thủ tục trồng răng implant

Sự thành công của ca cấy ghép implant phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ thực hiện. Cắm ghép răng implant là kỹ thuật khó đòi hỏi người thực hiện nó phải am hiểu chuyên sâu, giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao.

Trình tự các thủ tục trồng răng implant

Khi có nhu cầu cấy ghép implant, bệnh nhân cần đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Bác sĩ sẽ xác định nhu cầu, đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng tổng quát và điều trị các bệnh như sâu răng, nha chu, cạo vôi răng trước khi trồng răng implant. Mặt khác nếu bệnh nhân có lịch sử bệnh lý thì nên nói rõ cho bác sĩ biết.

Sau khi đã thảo luận hoàn tất các vấn đề trên, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp CT xương hàm. Thủ tục này nhằm giúp bác sĩ xác định cụ thể các thông số về cấu trúc, mật độ, kích thước xương hàm từ đó đánh giá xem bệnh nhân có cần làm thêm các thủ tục cần thiết khác như ghép xương, nâng xoang hàm,…để đảm bảo sự thành công cho ca cấy ghép implant. Trường hợp xương bệnh nhân đã bị tiêu hủy nhiều và không đủ xương thì cần tiến hành phẫu thuật ghép xương trước khi muốn thực hiện trồng răng implant. Nếu bệnh nhân hoàn toàn đồng ý với kế hoạch điều trị cũng như mức chi phí cụ thể mà bác sĩ đã đưa ra thì sẽ được đặt lịch hẹn cấy ghép implant.

Trình tự các thủ tục trồng răng implant 2
Hình thức cấy ghép răng implant nha khoa

Trong giai đoạn đầu tiên của ca tiểu phẫu cắm ghép implant, bác sĩ gây tê và đặt trụ implant vào xương hàm. Kỹ thuật đặt trụ implant chỉ mất khoảng từ 10p đến 15p cho một implant (chưa tính thời gian chuẩn bị các dụng cụ, vật liệu hỗ trợ khác). Do bởi đã được gây tê nên bệnh nhân không có cảm giác đau đớn và sau khi phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân sẽ được đeo răng tạm để cải thiện tính thẩm mỹ và chờ cho đến khi vết thương nơi cấy ghép lành hẳn.

Sau giai đoạn trụ răng tích hợp vào xương hàm, một chiếc răng sứ sẽ được phục hình gắn lên trụ implant tạo thành một răng giả hoàn chỉnh. Vật liệu làm răng sứ để phục hình cho răng implant tùy thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân và có thể là răng sứ titan, răng sứ toàn sứ,…

Răng implant đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn toàn giống với răng thật và có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên, bệnh nhân cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để răng giả và cả răng thật luôn được khỏe mạnh nhé.

Răng hô khiến cho gương mặt mất thẩm mỹ, bệnh nhân không tự tin khi giao tiếp. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng hô thành công cho nhiều bệnh nhân. Giúp bạn tìm lại nụ cười tự tin, hàm răng chắc khỏe, cải thiện chức năng ăn nhai.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN