GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng bằng cầu răng sứ là gì?

Trồng răng bằng cầu răng sứ là gì? Em bị mất răng. Sau quá trình tìm hiểu và được nhiều người khuyên nên trồng lại răng sứ cầu sứ. Tuy nhiên, em chưa nắm rõ kiến thức lắm về phương pháp này. Rất mong được bác sĩ giải pháp cụ thể hơn. Em xin cảm ơn! (Như Hằng – Vĩnh Long)

Chào Như Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như gửi câu hỏi trồng răng bằng cầu răng là gì về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ kiến thức về dịch vụ trồng răng này, trung tâm xin được đưa ra các tư vấn như sau:

Trồng răng bằng cầu răng sứ là gì?

Trồng răng bằng cầu răng là phương pháp phục hình răng đơn giản, an toàn do không gây xâm lấn, không tiến hành phẫu thuật. Cầu răng sứ sau khi được gắn cố định trên răng đảm bảo tốt việc ăn nhai và đạt tính thẩm mỹ tự nhiên. Theo đó, bác sĩ mài cùi 2 chiếc răng kề cận răng bị mất với tỉ lệ phù hợp, sau đó gắn 1 cầu răng sứ cố định lên 2 cùi răng để phục hình lại chiếc răng bị mất trước đó.

Trồng răng bằng cầu răng sứ là gì? 1
Mất răng gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ*

Thông thường, trồng răng bằng cầu răng được khuyên nên áp dụng cho các trường hợp mất 1 – 2 răng là tốt nhất. Bên cạnh đó, phương pháp này được khuyến khích cho những người mới bị mất răng chưa lâu, có xương hàm ổn định, men răng chắc khỏe. Làm cầu răng không được khuyên áp dụng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Để có quá trình trồng răng an toàn, đạt hiệu quả như mong đợi, bạn cũng cần thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa, bởi các trường hợp mất răng gặp phải các vấn đề răng miệng khác, các bệnh lý về xương răng cần được điều trị dứt điểm thì mới có thể tham gia làm cầu răng. Tại nha khoa, bác sĩ tiến hành thăm khám và có kế hoạch phục hình răng với giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Quy trình trồng răng bằng cầu sứ tại nha khoa

Quy trình trồng răng bằng cầu sứ quyết định tính an toàn và kết quả cuối cùng của dịch vụ phục hình răng. Do đó, quy trình này cần được thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn, tuân thủ các yêu cầu Bộ Y tế đề ra.

Trồng răng bằng cầu răng sứ là gì? 2
Cầu răng sứ thích hợp phục hình khi mất 1 – 2 răng*

Thực hiện trồng răng bằng cầu răng, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ với quy trình chuẩn quốc tế. Cụ thể, quá trình trình trồng răng với phương pháp này diễn biến như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, phân tích vị trí mất răng, tính chất răng bị mất bằng phần mềm 3D. Tư vấn cho khách hàng các thông tin cần thiết về dịch vụ.

Bước 2: Đảm bảo an toàn cho quá trình trồng răng thông qua việc vệ sinh vùng khoang miệng. Nếu có phát hiện thấy các bệnh lý, vấn đề nha khoa khác, bác sĩ tiến hành điều trị.

Bước 3: Tiến hành mài 2 cùi răng cạnh kề răng bị mất với tỉ lệ thích hợp. Trong quá trình này, khách hàng có thể được gây tê để giảm thiểu cảm giác ê buốt.

Bước 4: Bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm răng. Mọi thông tin, số liệu thu thập được được chuyển về bộ phận Labo. Kỹ thuật viên sẽ chế tác cầu răng sứ phù hợp với từng khách hàng.

Bước 5: Thực hiện trồng răng bằng cầu răng thông qua thao tác gắn cầu lên hàm răng. Cầu sứ được gắn lên cùi răng và cố định bằng keo dính nha khoa. Bác sĩ tư vấn cho người bệnh cách chăm sóc răng, chế độ ăn uống phù hợp tại nhà.

Trồng răng bằng cầu răng sứ là gì? 3
Các bước trồng răng bằng cầu sứ tại nha khoa*

Như vậy, thông tin nha khoa chia sẻ cũng đã phần nào giúp Như Hằng hiểu rõ hơn về dịch vụ trồng răng bằng cầu răng sứ. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, sức khỏe cũng như nhu cầu sử dụng, tại nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ phục hình răng phù hợp nhất. Chúc Như Hằng được trải nghiệm dịch vụ phục hình răng chất lượng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN