GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng có chân răng thực hiện dễ không?

Trồng răng có chân răng thực hiện dễ không? Em bị mất răng hàm gây ảnh hưởng việc ăn nhai. Điều này cũng khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng khiến em không dám cười tự nhiên. Nay em muốn trồng răng và khôi phục cả chân răng thì không biết như thế nào? Mong được nha sĩ tư vấn giúp! (Thanh Nhàn – Q. Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Thanh Nhàn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng và những trở ngại mình đã gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng có chân răng thực hiện dễ không của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng có chân răng thực hiện dễ không? 1
Mất răng khiến răng hàm dễ bị xô lệch*

Trồng răng có chân răng là phương pháp gì?

Mất răng khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng khá nhiều. Bên cạnh đó, việc mất răng còn khiến vấn đề ăn nhai diễn ra thiếu tự nhiên. Đồng thời, mất răng cũng khiến xương hàm dễ bị tiêu nếu không được phục hình kịp thời. Chính vì những lý do đó, phương pháp trồng răng có chân răng ra đời và được khuyên nên áp dụng với người bị mất răng.

Trồng răng có chân răng là hình thức bác sĩ sử dụng 1 trụ titanium cắm vào vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng làm chân răng, đỡ vững chắc cho răng sứ sau khi gắn vào có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Ngoài ra, trụ răng còn giúp vùng trống tại vị trí mất răng trên cung hàm được lấp đầy, ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương có thể diễn ra.

Trồng răng có chân răng thực hiện dễ không? 2
Trồng răng có chân răng mang nhiều ưu điểm vượt trội*

Hiện nay, trồng răng có chân răng với implant vừa đảm bảo việc ăn nhai linh hoạt, vừa giúp hoàn thiện thẩm mỹ. Răng implant có hình dạng, màu sắc và được chế tác có kích thước giống hệt răng thật. Răng này cũng được đánh giá có tuổi thọ cao nhất hiện nay.

Trồng răng có chân răng thực hiện dễ không?

Mỗi kỹ thuật phục hình răng bị mất đều có những đặc điểm riêng. Theo đó, trồng răng với implant là kỹ thuật khó, quá trình thực hiện tương đối phức tạp và đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng để đảm bảo không xảy ra các biến chứng. Do vậy, khi có nhu cầu phục hình răng hàm bằng phương pháp này, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn mình địa chỉ nha khoa uy tín.

Không chỉ vậy, việc cắm trụ implant chỉ diễn ra khi khách hàng có xương hàm chắc khỏe, điều kiện sức khỏe tốt. Người mắc chứng máu khó đông, phụ nữ mang thai hay đang cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi không được khuyến khích tham gia trồng răng bằng phương pháp này.

Trồng răng có chân răng thực hiện dễ không? 3
Trồng răng implant là phương pháp khó, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao*

Vì là kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi yếu tố an toàn cao. Trước khi tiến hành trồng răng, khách hàng cần thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe nha khoa kỹ lưỡng. Nếu phát hiện thấy bất kỳ bệnh lý răng miệng liên quan, bác sĩ phải thực hiện điều trị dứt trước khi bước vào các giai đoạn trồng răng. Đồng thời, bệnh nhân cũng cần phải tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ trong suốt quá trình phục hình răng, có chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống khoa học về sau.

Trên đây là một số thông tin bạn nên biết về phương pháp trồng răng có chân răng. Để có quá trình trồng răng an toàn, đạt hiệu quả như mong đợi và không xảy ra các biến chứng, Thanh Nhàn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận các tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN