GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quá trình thực hiện trồng răng có đau không?

Trồng răng có đau không? Em bị gãy răng hàm và có nguyện vọng trồng răng sứ để phục hình. Tuy nhiên em có nghe nói là trồng răng giả rất đau và không phải mọi đối tượng đều có thể áp dụng được. Vậy năm nay em 20 tuổi thì có thể áp dụng dịch vụ được không và trồng răng đau có lâu không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa. (Lệ Hằng – Thanh Hóa)

Chào Lệ Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng trồng răng giả – phục hình răng hàm bị gãy của mình, đồng thời gửi thắc mắc trồng răng có đau không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ trồng răng cũng như trút bỏ thắc mắc trên, nha khoa chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng có thực sự cần thiết không?

Một hàm răng hoàn chỉnh giúp bạn tự tin trong giao tiếp và quá trình ăn nhai diễn ra tự nhiên. Bên cạnh đó, hàm răng hoàn chỉnh còn giúp việc phát âm thuận tiện hơn. Khi hàm răng bị mất đi 1 hoặc vài răng, nhiều vấn đề răng miệng đặt ra như: thẩm mỹ, cách phát âm, chức năng ăn nhai… Những vấn đề này khiến bạn tự ti và gặp rất nhiều trở ngại trong cuộc sống. Lúc này, các giải pháp phục hình răng sứ có thể giúp bạn khắc phục khó khăn do mất răng gây ra.

Một hàm răng không hoàn chỉnh là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công vào men răng, kẽ răng và các mô mềm, gây tổn thương các bộ phận này và hình thành các bệnh lý về răng miệng. Hơn nữa, việc mất răng còn khiến cung hàm thừa ra một khoảng trống. Từ đó, các răng lân cận có thể bị xô lệch, không còn đứng vững tại vị trí ban đầu, chức năng ăn nhai từ đó cũng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Do đó, việc thực hiện trồng răng là điều cần thiết bạn nên làm khi bị mất răng.

Quá trình thực hiện trồng răng có đau không? 2
Mất răng ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai*

Thực hiện trồng răng sứ, bạn không chỉ được sở hữu hàm răng hoàn chỉnh mà thông qua quá trình thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, các bệnh lý về răng – nướu được phát hiện và điều trị kịp thời. Điều này giúp bạn duy trì tốt hàm răng khỏe mạnh và phòng ngừa các biến chứng nha khoa xảy ra. Vậy quá trình thực hiện trồng răng có đau không?

Quá trình thực hiện trồng răng có đau không?

Thực hiện trồng răng, bạn có thể lựa chọn một trong nhiều giải pháp khác nhau và cảm giác trồng răng có đau không của mỗi kỹ thuật phục hình răng đem lại cũng không giống nhau, cụ thể như sau:a

– Cầu răng sứ: Đây là phương pháp trồng răng đơn giản nhất. Thông qua việc mài cùi 2 răng lân cận chiếc răng bị mất, bác sĩ gắn vào đó 1 cầu sứ gồm 2 mão răng và 1 răng sứ ở giữa. Phương pháp này chỉ gây ra ê buốt khi thực hiện.

– Hàm giả tháo lắp: Cũng như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp không gây ra đau đớn, thích hợp áp dụng với trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng. Bác sĩ sử dụng 1 hàm giả, trên đó có 1 hoặc nhiều răng tùy thuộc vào số lượng mất răng của bạn.

Quá trình thực hiện trồng răng có đau không? 3
Trồng răng giả cố định có thể gây đau đớn khi thực hiện*

– Cấy ghép implant: Đây là phương pháp được đánh giá khá cao về hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, cấy ghép implant là kỹ thuật khá phức tạp, thường gây ra đau đớn trong nhiều ngày liền.

Như vậy, mỗi phương pháp trồng răng giả đều mang lại các cảm giác khác nhau cho người bệnh. Hơn nữa, trồng răng có đau không và bao trong bao lâu còn tùy thuộc vào độ thích nghi của mỗi người cũng như chế độ chăm sóc sau trồng răng của bạn. Tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành kiểm tra, thăm khám sức khỏe tổng quát, nhận tư vấn cụ thể của bác sĩ về các phương pháp trồng răng giả cũng như các thông tin cần thiết cho quá trình phục hình răng.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có cung cấp dịch vụ niềng răng invisalign cho khách hàng. Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền đã được cập nhật trên trang web chính thức của bệnh viện, bạn có thể truy cập vào để tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN