GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng cối khắc phục được các biến chứng gì?

Trồng răng cối khắc phục được biến chứng gì? Tôi bị mất răng cối và được khuyên nên sớm trồng lại răng để khắc phục được nhiều biến chứng. Tuy nhiên, tôi chưa hiểu rõ lắm việc trồng răng có lợi như thế nào? Mong nha khoa tư vấn giúp tôi! (Thanh Nhàn – Vĩnh Long)

Chào Thanh Nhàn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề trồng răng cối khắc phục được các biến chứng gì mình đang quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ các lợi ích của việc sớm phục hình răng cối, chúng tôi xin có những phân tích như sau:

Trồng răng cối khắc phục được các biến chứng gì?

Việc mất răng thường khiến bạn cảm thấy khó chịu trong các hoạt động ăn uống, vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, khi một hay nhiều răng mất đi thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, không chỉ có vậy. Khi răng cối bị mất đi và không được phục hình kịp thời sẽ để lại khá nhiều biến chứng. Cụ thể như sau:

Trồng răng cối khắc phục được các biến chứng gì? 1
Răng bị mất gây xô lệch răng hàm*

Viêm ổ răng cối

Viêm ổ răng cối là tình trạng thường xảy ra khi nhổ răng hoặc mất răng lâu ngày. Tình trạng này khiến vùng trũng nơi nhổ răng sưng đỏ, tạo mủ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đồng thời nó cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau nhức trong thời gian dài.

Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là biến chứng khá nguy hiểm sau mất răng lâu ngày. Khung xương hàm hoàn thiện giúp gương mặt trông đầy đặn, hài hòa. Khi xương hàm tại vị trí răng cối bị tiêu, gương mặt gần như cũng bị “biến dạng” theo. Điều này vừa ảnh hưởng thẩm mỹ và cũng làm hạn chế chức năng ăn nhai của hàm răng.

Lệch lạc răng

Lệch lạc răng là tình trạng thường gặp sau khi nhổ răng hoặc mất răng mà không được phục hình. Răng cối có kích cỡ lớn nên khi bị mất đi, cung hàm sẽ có khoảng trống khá to. Khoảng trống này khiến các răng lân cận không còn trụ vững nên dễ dàng bị xô lệch qua lại dẫn tới tình trạng răng lệch lạc.

Trồng răng cối khắc phục được các biến chứng gì? 2
Tiêu xương hàm dẫn tới lệch mặt*

Rụng răng lân cận

Không những làm xô lệch răng, khoảng trống sau mất răng cối còn có thể khiến răng bên cạnh bị suy yếu khi phải thực hiện chức năng ăn nhai “quá sức”. Về lâu về dài, răng lân cận dẫn yếu, không trụ vững, dễ bị lung lay và rụng đi.

Chính vì quá nhiều biến chứng diễn ra khi răng cối bị mất đi nên các nha sĩ khuyên bạn nên sớm trồng răng cối. Việc phục hình lại chiếc răng mang chức năng ăn nhai quan trọng này là vô cùng cần thiết để đảm bảo thẩm mỹ và duy trì các hoạt động ăn nhai.

Trồng răng cối bằng phương pháp nào tốt nhất?

Rất nhiều phương pháp phục hình răng hiệu quả. Tuy nhiên, với răng cối, bạn nên lựa chọn implant. Vì răng cối có chức năng ăn nhai quan trọng nên cần trụ vững chắc và duy trì lâu dài trên cung hàm. Và chỉ có kỹ thuật cắm trụ implant mới đảm bảo được những yêu cầu này.

Trồng răng cối với implant là hình thức sử dụng trụ titanium đưa vào vị trí mất răng. Implant như một chiếc chân răng, làm giá đỡ vững chắc cho mão răng hoạt động ăn nhai linh hoạt. Răng implant có tuổi thọ cao, có tính thẩm mỹ tự nhiên và có độ cứng chắc cao.

Trồng răng cối khắc phục được các biến chứng gì? 3
Phương pháp phục hình răng cối tốt nhất*

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về việc trồng răng cối khi không may bị mất chiếc răng này. Để có quá trình phục hình răng thuận lợi, đạt hiệu quả như mong đợi, mời bạn trực tiếp về tại nha khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng và nhận các thông tin tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN