GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành quá trình?

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nghe nói hiện này có nhiều phương pháp trồng răng. Tôi không may bị mất răng cửa và muốn được phục hình với kỹ thuật tốt nhất. Mong được bác sĩ tư vấn thời gian thực hiện. (Minh Minh – Tây Ninh)

Chào Minh Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng phục hình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp trồng răng tốt nhất cũng như trút bỏ thắc mắc trồng răng cửa mất bao lâu, trung tâm xin được tư vấn như sau:

Trồng răng cửa phương pháp nào tốt?

Răng cửa nắm giữ vị trí quan trọng, quyết định thẩm mỹ trên gương mặt. Do đó, việc mất đi chiếc răng cửa khiến nhiều người không khỏi lo lắng và muốn phục hình lại ngay. Với sự phát triển của ngành nha khoa, các giải pháp trồng răng cửa ra đời nhanh chóng giúp bạn phục hình chiếc răng bị mất quan trọng này.

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành quá trình? 1
Răng cửa cần sớm được phục hình*

Trên thực tế, đối với răng cửa, các kỹ thuật trồng răng như: răng tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant đều có thể áp dụng hiệu quả. Bởi răng cửa không giữ chức năng ăn nhai nên không nhất thiết phải quá cứng chắc. Song, xét cho cùng, phục hình mọi răng bị mất không còn chân răng thì implant vẫn cứ là phương pháp tối ưu nhất.

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành quá trình?

Thời gian trồng răng cửa mất bao lâu của mỗi ca không giống nhau bởi có rất nhiều yếu tố chi phối. Một trong những yếu tố đó chính là vị trí răng bị mất, tình trạng răng miệng của mỗi người. Cụ thể như:

Thăm khám, điều trị bệnh lý

Đầu tiên, bác sĩ thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng. Lên kế hoạch làm răng sứ cụ thể và tư vấn mọi thông tin về dịch vụ cho khách hàng. Thực hiện điều trị các vấn đề – bệnh lý răng miệng nếu có. Nếu răng miệng ổn định, bác sĩ thực hiện khâu làm răng các mảng bám trên răng và khoang miệng.

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành quá trình? 2
Cắm trụ giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương*

Thời gian để răng miệng ổn định, đảm bảo bạn có sức khỏe tốt tham gia cấy trụ răng khoảng 1 – 2 tuần. Đây cũng là khoảng thời gian kỹ thuật viên thiết kế trụ răng phù hợp. Hiện có nhiều loại trụ răng, khách hàng có thể lựa chọn thông qua tư vấn của bác sĩ.

Phẫu thuật cắm trụ implant

Đây là quá trình xâm lấn, can thiệp trực tiếp vào bộ phận nướu và xương hàm. Do đó, trước hết, khách hàng cần tham gia vào các bước xét nghiệm cơ bản. Quá trình cấy ghép trụ răng diễn ra không quá lâu. Tuy nhiên, thời gian để vết thương lành lại sau phẫu thuật chiếm khá lâu. Người bệnh có thể cần khoảng 10 – 2 tuần chăm sóc lành thương tại nhà.

Bên cạnh đó, thời gian để trụ implant ổn định, tích hợp vào xương hàm và thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng là khá lâu. Với những cơ địa tương thích, để implant thích ứng tốt cần khoảng 1 – 3 tháng. Chính sự khác biệt này chứng tỏ trồng răng cửa mất bao lâu không hề giống nhau giữa các trường hợp cắm ghép implant.

Trồng răng cửa mất bao lâu là hoàn thành quá trình? 3
Kiểm tra tình trạng tích hợp xương hàm trước khi gắn mão sứ*

Gắn mão răng và hoàn thiện

Lần tái khám này cũng là lúc trụ implant đã rất ổn định và tích hợp với xương hàm, người bệnh đến nha khoa để bác sĩ gắn chốt kết nối giữa trụ răng và mão sứ. Một số trường hợp, bác sĩ gắn tạm răng nhựa để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tạm thời. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ được gắn mão sứ để hoàn thiện răng ở giai đoạn này.

Trên đây là lời giải đáp trồng răng cửa mất bao lâu với phương pháp tốt nhất nha khoa muốn chia sẻ đến Minh Minh. Để có quá trình trồng răng an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN