GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng giả có niềng được không? Bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn

Trồng răng giả có niềng được không? Trước đây em bị mất răng và có trồng lại răng giả. Nay em muốn tham gia điều trị niềng răng thì có làm sao không. Cần phải lưu ý những gì? (Kim Yến – Đồng Nai)

Chào Kim Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trồng răng giả có niềng được không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng giả có niềng được không?

Răng giả là chiếc răng được gắn tạm trên cung hàm hoặc cố định tại cùi răng, trụ răng. Chúng được gắn nhằm mục đích thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai. Dù có bền chắc thế nào thì so với răng thật, răng giả cũng dễ bị ảnh hưởng khi có lực tác động. Đồng thời, răng này cũng không thể thay đổi vị trí trên cung hàm. Do vậy, nhiều người thắc mắc trồng răng giả có niềng được không khi có ý định chỉnh nha.

Trồng răng giả có niềng được không? Bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn 1
Răng giả không di chuyển được khi niềng*

Niềng răng chỉnh nha là hình thức sử dụng lực nắn chỉnh của các khí cụ mắc cài lên răng để dịch chuyển răng về 1 vị trí mới. Giải đáp trồng răng giả có niềng được không, bác sĩ cho biết: Nếu răng giả được trồng không cần thay đổi vị trí và đảm bảo được độ bền chắc thì vẫn có thể áp dụng niềng răng được với những răng khác trên cung hàm.

Thực tế đã chứng mình có rất nhiều trường hợp sau trồng răng giả vẫn áp dụng chỉnh nha niềng răng thành công. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc nhất trường hợp của mình có thể chỉnh nha hiệu quả cao không, Kim Yến nên trực tiếp đến tại nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn.

Trong trường răng giả không bám chắc, bác sĩ chỉ định tháo răng khỏi cung hàm để tiến hành niềng răng. Việc tháo răng không hề gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai về sau. Thậm chí tháo răng giả còn giúp bạn hạn chế được việc nhổ nhiều răng khi điều trị chỉnh nha.

Một số điều cần lưu ý khi niềng răng

Nắm rõ trường hợp trồng răng giả có niềng được không của mình, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình điều trị chỉnh nha diễn ra thuận lợi.

Trồng răng giả có niềng được không? Bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn 2
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng khi niềng răng*

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Địa chỉ niềng răng uy tín giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, hạn chế những rủi ro không mong muốn. Theo đó, hãy lựa chọn cơ sở có hệ thống máy móc, trang thiết bị khang trang, đội ngũ bác sĩ lành nghề, có tâm với nghề và áp dụng quy trình điều trị chỉnh nha theo tiêu chuẩn quốc tế.

Kiểm tra tình trạng răng miệng

Hãy kiểm tra tình trạng răng miệng để xác minh cụ thể các vấn đề nha khoa bạn đang gặp phải. Nếu trong khoang miệng còn các vấn đề, bệnh lý nha khoa khác, hãy tiến hành điều trị để đảm bảo răng miệng chắc khỏe.

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Thực hiện các chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, kiêng khem, chế độ vệ sinh răng miệng. Đồng thời, hãy tuân thủ đúng lịch tái khám để bác sĩ theo dõi quy trình di chuyển của răng và có những điều chỉnh phù hợp, kịp thời.

Trồng răng giả có niềng được không? Bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn 3
Chăm sóc răng miệng với chế độ khoa học*

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng giả có niềng được không chúng tôi muốn chia sẻ tới Kim Yến. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ niềng răng, các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ ngay đến trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng thưa
Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là một trong những phương pháp hiện đại được nhiều người lựa