GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? Em bị mất răng hàm dưới gây ảnh hưởng việc ăn nhai. Việc mất răng cũng khiến em vô cùng khó chịu. Em muốn nhanh chóng trồng lại răng này. Không biết phương pháp trồng răng nào tốt nhất? Cần lưu ý gì khi trồng răng? Mong được bác sĩ giải đáp giúp! Em xin cảm ơn! (Hoàng Anh – Tây Ninh)

Chào Hoàng Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng mất răng cũng như những khó khăn mình đã gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ phương pháp trồng răng giả hàm dưới tốt nhất cũng như những điều cần lưu ý, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 1
Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều nắm giữ vai trò quan trọng*

Trồng răng hàm phương pháp nào tốt nhất?

Việc mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn khiến thẩm mỹ ít nhiều bị ảnh hưởng. Mất răng nếu không được phục hình sớm còn kéo theo nhiều vấn đề răng miệng khác. Do đó, khi không may bị mất răng, hãy sớm tới nha khoa uy tín để phục hình.

Hiện nay, rất nhiều phương pháp trồng răng giả hàm dưới hiệu quả. Tùy thuộc vào từng cơ địa, điều kiện kinh tế khách hàng, bác sĩ thăm khám và tư vấn giải pháp phục hình răng bị mất phù hợp nhất.

Với các trường hợp mất răng hàm, bác sĩ khuyên bạn nên trồng răng với implant. Đây là phương pháp trồng răng có chân răng được đánh giá cao nhất bởi ngăn ngừa được vấn đề tiêu xương hàm. Đồng thời, implant cũng giúp răng sau phục hình thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt. Răng implant có khả năng chịu lực cao, tuổi thọ duy trì đến hàng chục năm, thậm chí trọn đời.

Thực hiện trồng răng giả hàm dưới với implant, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu cắm ghép trụ titanium vào vị trí mất răng. Trụ implant cần thời gian khoảng 1 – 3 tháng để tích hợp vào xương hàm. Sau đó, một mão răng sứ có thiết kế giống hệt răng thật được gắn lên trên trụ răng, hoàn thiện quá trình phục hình răng.

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 2
Các phương pháp trồng răng hiện đại*

Như vậy, trồng răng implant không chỉ đảm bảo việc ăn nhai mà còn có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, răng này cũng ngăn chặn được nhiều vấn đề nha khoa có thể xảy ra.

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Trồng răng giả hàm dưới với implant là phương pháp khó, kỹ thuật thực hiện phức tạp. Do vậy, khi có nhu cầu phục hình răng với phương pháp này, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín

Việc lựa chọn trồng răng uy tín rất quan trọng. Theo đó, cơ sở nha khoa đáng tin cậy là nơi có những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm làm việc. Đồng thời sở hữu hệ thống vật chất khang trang, máy móc hiện đại. Áp dụng công nghệ nha khoa tiên tiến và quy trình trồng răng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thăm khám, điều trị bệnh lý răng miệng

Trước khi trồng răng, bệnh nhân cần tham gia các xét nghiệm cơ bản để đảm bảo có điều kiện sức khỏe tốt. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thăm khám về các vấn đề nha khoa. Khi phát hiện các bệnh lý răng miệng, người nhân cần điều trị dứt điểm để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, không viêm nhiễm.

Trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì? 3
Điều trị các bệnh lý nha khoa khi trồng răng*

Tuân thủ đúng mọi chỉ định của bác sĩ

Rất nhiều vấn đề rủi ro có thể xảy đến trong quá trình trồng răng implant nếu bệnh nhân không tuân thủ các chỉ định của bác sĩ nha khoa. Do đó, hãy áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng, kiêng khem và thực hiện tái khám đúng lịch hẹn.. Bên cạnh đó, đừng quên uống thuốc theo đơn kê và áp dụng các mẹo giảm đau theo lời khuyên của nha sĩ.

Trên đây là thông tin tư vấn trồng răng giả hàm dưới cần lưu ý điều gì cũng như phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết giúp Hoành Anh trút bỏ những thắc mắc về dịch vụ trồng răng. Bạn có thể trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn cụ thể bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN