GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu? Tôi nghe nói sẽ phải trồng trụ răng trước; sau đó một thời gian mới chụp mão răng sứ có phải không? Trong thời gian này tôi có được lắp răng tạm để nhai thức ăn và cử động hàm bình thường không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Thành Bảo, Tp Hồ Chính Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thành Bảo, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với những thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng thật bị mất bằng cách cắm trụ kim loại vào sâu xương hàm, sau đó bọc lên một mão sứ có hình dáng và màu sắc tương đồng đảm bảo cả về tính thẩm mỹ cũng như chức năng nhai của răng. Phương pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, tuổi thọ duy trì gần như trọn đời và đặc biệt độ cảm biến thức ăn gần như được bảo toàn. Trụ Implant được cấu tạo từ kim loại Titanium dưới dạng một chiếc ốc vít. Kích thước và hình dáng của trụ Implant áp dụng cho mỗi khách hàng là không giống nhau do phải thích hợp với cấu trúc xương hàm cụ thể.

Trồng răng Implant mất bao lâu? 1
Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng thật bị mất bằng cách cắm trụ kim loại vào sâu xương hàm*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bác sĩ sau khi hoàn tất các bước thăm khám, chụp CT Scanner để xác định mật độ xương hàm có đủ đáp ứng điều kiện cấy răng hay không, sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng và bóc lật vạt mô mềm điểm răng bị mất. Tiếp theo, xương sẽ được khoan để cắm trụ Implant vào sâu bên trong, neo bám chắc khỏe vào hệ dây chằng nha chu. Sau một thời gian, khách hàng sẽ quay trở lại cơ sở thực hiện để tái khám, cắt chỉ và chụp mão răng sứ. Trong thời gian chờ đợi mô mềm lành thương và trụ Implant ổn định, khách hàng sẽ được lắp tạm răng giả để ảnh hưởng tối thiểu đến chức năng nhai.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Vậy trồng răng Implant mất bao lâu? Trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào cấp độ tổn thương răng cũng như loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn để phục hình thẩm mỹ. Nhìn chung, một ca trồng răng Implant sẽ được tiến hành với khung thời gian sau:

– Thao tác đặt trụ Titan thường kéo dài khoảng 60-90 phút.

– Thủ thuật đưa chốt Abument dao động khoảng tầm 20 phút.

– Nếu các điều kiện về xương hàm ổn định thì chỉ mất 1 ngày hoàn tất.

– Xương hàm tốt, hàm ít chịu lưng, răng cửa hàm dưới,…chỉ mất tối đa 10 ngày.

– Ổ xương răng bị hụt, tụt nưới, bị tiêu xương,…thì cần khoảng 1-3 tháng phục hình.

Trồng răng Implant mất bao lâu? 2
rồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào cấp độ tổn thương răng cũng như loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn để phục hình thẩm mỹ*

Lưu ý gì sau khi trồng răng implant?

Sau khi trồng răng Implant, phần mô mềm sẽ chịu những tổn thương và đau đớn nhất định nên bạn phải đặc biệt lưu ý đến chế độ chăm sóc; tránh mọi biến chứng nguy hiểm cũng như khả năng đào thải về sau, cụ thể:

– Vệ sinh răng miệng đều mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Vị trí cấy trụ Implant phải được chải bằng bàn chải chuyên dụng.

– Dùng túi chườm đá lên vùng răng đau khoảng 15p/ngày.

– Không ăn các thực phẩm dai, cứng, giòn vụn hoặc cay nóng.

– Tích cực cung cấp nước cho cơ thể để làm sạch khoang miệng.

– Uống thuốc theo đơn và gặp bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường.

Trồng răng Implant mất bao lâu? 3
Vệ sinh răng miệng đều mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ*

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu và quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn. Tốt nhất bạn nên đặt lịch thăm khám với bác sĩ nha khoa Đăng Lưu và nhận tư vấn cụ thể hơn trong thời gian sớm nhất.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện trồng implant cho khách hàng trong và ngoài nước. Với chi phí phải chăng và quy trình thực hiện đảm bảo trong phòng vô trùng. Bệnh nhân sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng răng miệng hiện tại, tìm lại nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN