GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng nên ăn gì giúp răng có kết quả lâu dài?

Trồng răng nên ăn gì? Em đang lo lắng về thực đơn ăn uống sau khi phục hình việc trồng răng. Cơ bản việc trồng răng đã tốn không ít chi phí của em, em mong muốn mình có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Chính vì vậy hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em chi tiết hơn về vấn đề này. Em xin cảm ơn! ( Mai Anh).

Chào bạn Mai Anh!

Vấn đề trồng răng nên ăn gì để có kết quả tốt nhất nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn được nắm nhé. Bạn nên lưu ý chọn cho mình một địa chỉ uy tín để có được những thông tin bổ ích để đảm bảo cho kết quả sau khi thực hiện, từ đó vững tâm lý giúp tinh thần thoải mái hơn nhé.

Trồng răng nên ăn gì giúp răng có kết quả lâu dài? 1
Trồng răng nên ăn gì giúp răng có kết quả lâu dài? *

Trồng răng nên ăn gì?

Trồng răng nên ăn gì? Bạn biết đấy tình trạng răng miệng chỉ cần gặp một vấn đề nhỏ như viêm nhiễm thôi cũng đã đem đến vô số rắc rối rồi. Kể cả vấn đề ăn uống cần loại bỏ một số thực phẩm dù đó có là thói quen hàng ngày, chính vì vậy để giúp răng phục hồi khỏe mạnh và kết quả phục hình trồng răng thì nha khoa sẽ gợi ý thực đơn đơn giản sau đây nhé.

Trồng răng nên ăn gì giúp răng có kết quả lâu dài? 2
Thực đơn bạn cần tham khảo *
  • Thực đơn bữa sáng: Thông thường đối với bữa sáng chúng ta chọn những món ăn khá nhẹ hoặc ở dạng nước như bún, phở,.. Với những món ăn này thì việc phục hình trồng răng bạn vẫn sử dụng được bình thường nhé. Ngoài ra những loại thức ăn khác như bánh mỳ thì bạn không nên dùng, vì trong khoảng thời gian này bạn cần đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, bánh mỳ có độ bám dính trên răng cao bạn phải sử dụng cơ hàm nhiều hơn so với những thức ăn dễ nuốt khác, chính vì vậy đây không phải là lựa chọn mà bạn nên áp dụng trong bữa sáng.
  • Thực đơn bữa trưa: Trồng răng nên ăn gì vào bữa trưa? Bữa trưa khá đa dạng về đồ ăn, như cơm, cháo, bún,… hoặc các loại thức ăn từ salad bạn đều có thể thay thế vào bữa trưa. Để có bữa trưa ngon miệng nên chọn những thức ăn có độ mềm và hạn chế thức ăn có độ cứng và dai ngoài ra bạn có thể thoải mái sử dụng bữa trưa với những thực phẩm mình yêu thích nhé.
  • Thực đơn bữa tối: Tương tự như bữa trưa, hoặc bạn có thể chọn những thức ăn dễ dàng tiêu hóa nhẹ bụng, đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin cho sức khỏe là được.

Cách chăm sóc răng sau khi phục hình trồng răng

Ngoài vấn đề trồng răng nên ăn gì thì nha khoa nói thêm việc chăm sóc răng đúng cách sẽ giúp bạn có một kết quả phục hình tốt hơn nhé.

Trồng răng nên ăn gì giúp răng có kết quả lâu dài? 3
Cách chăm sóc răng sau khi phục hình *
  • Vì răng phục hình vừa xong việc vệ sinh răng hơi hạn chế, do còn đau nhức nhẹ, và chưa quen với vị trí vừa phục hình nên bạn khá e dè. Chính vì vậy nha khoa khuyên răng bạn vẫn đánh răng ở trong khoang miệng 2 lần mỗi ngày để loại bỏ được mùi hôi và một số mảng bám trên răng.
  • Sử dụng chỉ nha khoa là điều cần thiết trong trường hợp này, ở những kẻ răng nằm sát vị trị vừa phục hình thường sẽ bị mảng bám nhiều hơn, bạn dùng chỉ nha khoa sẽ loại bỏ được những mảng bám này nhé.
  • Súc miệng bằng nước muối sẽ giúp răng chắc khỏe, hạn chế được các tình trạng viêm nhiễm và sâu răng, đặc biệt loại bỏ được mảng bám cũng như khử được mùi hôi miệng cho bạn.

Những chia sẻ trên đây của nha khoa hy vọng bạn sẽ nắm bắt được thông tin và đưa ra cho mình một thực đơn ăn uống phù hợp nhờ vào sự tư vấn của nha khoa. Từ đấy sẽ không lo lắng về vấn đề trồng răng nên ăn gì nữa nhé, ngoài ra nên lưu ý về cách chăm sóc răng miệng để có kết quả tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN