GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Chia sẻ từ khách hàng

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Trồng răng sứ được biết đến là giải pháp phục hình răng bị mất hiệu quả nhất hiện nay với đa dạng các phương pháp. Tùy thuộc vào mỗi phương pháp người bệnh lựa chọn sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, nếu thực hiện tốt và đúng cách có thể mang lại chiếc răng giả như răng thật, duy trì tốt các chức năng của răng. Tuy nhiên, có một số trường hợp trồng răng sứ xong bị hôi miệng. Những chia sẻ từ khách hàng đã trồng rang su dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Hơi thở có mùi khó chịu là tình trạng thường gặp, nhưng đối với những trường hợp thực hiện trồng răng sứ, điều này lại là một vấn đề rất đáng quan tâm. Bởi răng giả được trồng vào răng để phục hình răng bị mất, khi chiếc răng này xảy ra sự cố có thể rất khó để khắc phục. Vậy, trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Chia sẻ từ khách hàng
Trồng răng sứ có bị hôi miệng không*

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Hôi miệng thường xảy ra với những trường hợp trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Sở dĩ, trồng răng sứ có bị hôi miệng không như vậy là do:

– Bác sĩ thực hiện không đúng cách, tay nghề kém, mài răng không chuẩn theo tỉ lệ hoặc lắp mão sứ vào 2 trụ răng không sát khít nhau, tạo nên khoảng hở khiến thức ăn và vi khuẩn tích tụ, gây mùi khó chịu.

– Mão sứ không đạt tiêu chuẩn, mặt răng nhám, không trơn bóng, răng sứ kém chất lượng dễ vỡ mẻ, tạo ra các khe rãnh. Những điều này khiến người bệnh khó làm sạch thức ăn bám trên kẽ răng, tạo môi trường cho vi khuẩn trú ngụ.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Chia sẻ từ khách hàng
Cầu răng sứ dễ gây ra tình trạng hôi miệng*

– Chất liệu của mão sứ không rõ nguồn gốc, không tương thích sinh học với nướu, gây kích ứng nướu.

– Các loại răng sứ bằng kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa trong môi trường axit của khoang miệng, gây mùi hôi khó chịu.

– Chăm sóc răng miệng kém, hình thành mảng bám trên răng nhiều làm ố vàng răng, có mùi hôi.

– Hút thuốc lá, thường xuyên ăn nhiều chất béo, chất đường tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

– Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như bị lở loét khoang miệng, bị các bệnh lý về đường tiêu hóa, có tiền sử bị hôi miệng,…đều là nguyên nhân dẫn đến trồng răng sứ có bị hôi miệng không.

Khắc phục hôi miệng sau khi trồng răng sứ

Lắp cầu răng sứ mới

Nếu nguyên nhân là do cầu răng sứ kém chất lượng, bạn có thể khắc phục tình trạng trồng răng sứ có bị hôi miệng không bằng cách làm cầu răng mới. Tuy nhiên, phải thực hiện đúng quy trình, chuẩn xác để ngăn chặn các biến chứng, bệnh lý gây nguy hại đến sức khỏe răng miệng.

Cầu răng sứ chỉ là giải pháp tạm thời và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Gây ra tình trạng tụt nướu, hóp má, lão hóa da,…Tuổi thọ của răng sứ cũng chỉ từ 5-7 năm nếu được chăm sóc tốt. Vì vậy, tốt nhất nếu bạn đã phục hình lại răng, nên chọn một giải pháp hiệu quả hơn để đỡ mất nhiều chi phí cho nhiều lần phục hình.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Chia sẻ từ khách hàng
Giải pháp cấy ghép implant ngăn chặn được hôi miệng*

Cấy ghép implant

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng, cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả được ưa chuộng và có nhiều ưu điểm nổi trội. Có thể phục hồi thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng toàn diện. Trụ implant được trồng vào xương hàm, sau khi xương hàm tích hợp sẽ tạo độ bám vững chắc cho răng giả bên trên, Vì vậy, phương pháp này có thể ngăn chặn tiêu xương, loại bỏ các tác nhân gây hôi miệng, có tuổi thọ trung bình trên 20 năm thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Trồng răng sứ có bị hôi miệng theo chia sẻ từ khách hàng

Bên cạnh những thông tin từ chuyên gia ở trên, trồng răng sứ có bị hôi miệng không thông qua kinh nghiệm của khách hàng đã thực hiện sẽ giúp bạn củng cố thêm thông tin, loại bỏ được mối lo lắng:

Chị Bích Ngọc chia sẻ: “Tôi thực hiện trồng răng giả bằng cấy implant đã được 2 năm, hàm răng vẫn duy trì được thẩm mỹ, chức năng ăn nhai rất tốt. Chiếc răng không xảy ra vấn đề gì cũng như tình trạng hôi miệng mà mọi người thường nói khi trồng răng giả cũng không xuất hiện. Nếu bạn muốn phục hình răng, hãy lựa chọn cấy ghép implant để hạn chế rủi ro nhé.”

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Chia sẻ từ khách hàng
Chăm sóc răng miệng đúng cách ngăn ngừa hôi miệng*

Còn với anh Trần Trung thì ngược lại: “Tôi trồng răng giả bằng cầu răng sứ, lúc đầu ăn nhai vẫn bình thường, không xảy ra những sự cố nào. Tuy nhiên, sau khi sử dụng được 2 năm, miệng tôi bắt đầu có mùi hôi, sức nhai của tôi cũng suy giảm đáng kể. Tôi đã đến nha khoa thăm khám, biết được nguyên nhân là do loại răng sứ kim loại gây ra. Vì vậy, khuyên các bạn nên lựa chọn loại răng sứ tốt, nếu có thể hãy thực hiện cấy implant để an toàn, hiệu quả hơn.”

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không là câu hỏi của đại đa số những người có ý định phục hình răng. Để ngăn chặn các vấn đề không mong muốn sau khi trồng răng, tốt nhất nên đến nha khoa uy tín thực hiện. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin cùng với điều chỉnh chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để giảm thiểu các tác nhân gây hôi miệng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN