GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nhờ bác sĩ tư vấn

Trồng răng sứ có tháo ra được không thưa bác sĩ? Tôi đã thực hiện trồng răng sứ bằng giải pháp cầu răng sứ được 1 năm để cải thiện ăn nhai hàng ngày và phục hình thẩm mỹ hàm răng. Thời gian gần đây, tôi nhận thấy mão răng sứ có dấu hiệu lung lay, ố vàng rất mất thẩm mỹ. Tôi muốn tháo cầu răng sứ để làm lại nhưng lo lắng có thể thực hiện được hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Thu Vân, 54 tuổi)

Chào Thu Vân!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng khi đã gửi câu hỏi về nha khoa chúng tôi. Đối với nhiều người, thắc mắc trồng răng sứ có tháo ra được không rất giống với thắc mắc giá răng sứ titan luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nếu không dựa vào tình trạng cụ thể của răng miệng thì sẽ không thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất. Vì vậy, với thắc mắc của bạn Thu Vân, bác sĩ nha khoa xin trả lời như sau:

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nhờ bác sĩ tư vấn
Trồng răng sứ có tháo ra được không*

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Vì nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến bạn bị mất nhiều răng hay nhiều răng, chính vì thế mới lựa chọn trồng răng sứ để phục hình lại răng. Có nhiều phương pháp trồng răng sứ như làm cầu răng, hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng implant giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, ngăn chặn được các bệnh lý, tác hại do mất răng gây ra.

Theo như chia sẻ của chị Thu Vân, răng sau khi trồng bị lung lay và bị ố vàng có thể xuất phát do chế độ chăm sóc răng miệng chưa đúng cách. Vì vậy, chị nên đến ngay nha khoa để bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, nếu làm cầu răng sứ thì có thể tháo răng sứ ra phục hình lại răng sứ mới. Từ đó, thắc mắc trồng răng sứ có tháo ra được không đối với trường hợp của chị có thể thực hiện được.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nhờ bác sĩ tư vấn
Trồng răng sứ bằng cầu răng có thể tháo ra được*

Bên cạnh đó, đối với các trường hợp cấy ghép implant hay làm hàm giả tháo lắp, có thể tháo ra được nếu xuất hiện các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay sức khỏe cơ thể. Cụ thể, vị trí cấy trụ implant bị nhiễm trùng hoặc các dây thần kinh răng và xương hàm bị tổn thương, bác sĩ cũng chỉ định tháo răng sứ, điều trị những thương tổn rồi phục hình lại răng giả khác.

Trồng răng sứ tháo ra bằng cách nào?

Ngoài trồng răng sứ có tháo ra được không, nếu thực hiện được thì cần phải tiến hành theo đúng quy trình và kỹ thuật:

– Trường hợp cầu răng sứ: Buộc phải tháo mão sứ bên trên, thay lại nhịp cầu răng sứ mới để bảo vệ trụ răng thật.

– Trường hợp cấy implant: Dựa vào tình trạng của trụ implant và xương hàm đã tích hợp với nhau như thế nào mà bác sĩ có chỉ định phụ hợp. Có thể tháp trụ răng và đặt vào vị trí đó một trụ mới, gắn mão sứ lên trên để hoàn tất quy trình phục hình.

– Riêng với trường hợp hàm tháo lắp, nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra thì việc trồng răng sứ có tháo ra được không thì không phải là điều gây băn khoăn. Bởi bản chất của nó có thể tháo lắp được nên bác sĩ sẽ điều trị vấn đề của răng miệng sau đó điều chỉnh hàm tháo lắp phù hợp với tình trạng hiện tại của hàm.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nhờ bác sĩ tư vấn
Cấy ghép implant tháo ra cần đúng kỹ thuật*

Chăm sóc răng sứ đúng cách

Muốn duy trì và bảo quản răng sứ sau khi trồng lâu dài, răng miệng không xảy ra bệnh lý người bệnh cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách:

– Hạn chế ăn nhai với thực phẩm quá cứng, cần phải dùng lực mạnh của răng vì có thể khiến răng bị mẻ vỡ, mô nướu bị tổn thương do va chạm.

– Chải răng bằng bàn chải lông mềm, kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng, loại bỏ vụn thức ăn để tránh làm sinh sôi vi khuẩn gây bệnh. Cuối cùng, dùng nước súc miệng chuyên dụng giúp khoang miệng sạch vi khuẩn.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nhờ bác sĩ tư vấn
Hàm giả tháo lắp linh hoạt*

– Khi nhận thấy các vấn đề bất thường của răng miệng nên đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra và có biện pháp điều chỉnh kịp thời.

– Nên thăm khám nha khoa định kỳ 3-6 tháng/lần để phát hiện những sai lệch của răng sứ.

Trồng răng sứ có tháo ra được không từ những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa ở trên hy vọng đã giải đáp được cho chị Thu Vân. Với tình trạng răng của chị, hãy đến nha khoa để bác sĩ tháo mão sứ và lắp lại mão sứ mới, cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Nên chọn một nha khoa uy tín để hạn chế những sai sót không mong muốn có thể xảy ra.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN