GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Một số ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp – Không một phương pháp chỉnh nha nào được xem là hiệu quả cao vì mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó, chỉnh nha tháo lắp cũng vậy. Hãy cùng chúng tôi khám phá Một số ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp qua bài viết dưới đây nhé.

Khác hẳn với các phương pháp chỉnh hình răng cố định, chỉnh nha tháo lắp mang lại cho người dùng nhiều lợi ích vượt trội hơn. Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp chỉnh nha không cần phải sử dụng mắc cài, dây thun mà thay vào đó là các khí cụ niềng bằng khay nhựa. Cũng nhờ đó phương pháp này trở nên thuận tiện hơn khi sử dụng.

Một số ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp 2
Khay niềng răng trong suốt

Một số ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Mỗi phương pháp nha khoa đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Khi thực hiện bất kỳ dịch vụ nha khoa nào bạn cũng cần phải nắm rõ điều này. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp, bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm

– Các khay niềng răng không gắn cố định trên răng mà có thể tháo lắp nhanh chóng, dễ dàng cho việc ăn uống, vệ sinh và cả những khi cần thiết như lễ hội, đám cưới.

– Loại bỏ được các tình trạng bung sút mắc cài, hay mắc cài gây tổn thương cho các mô mềm trong khoang miệng,…Đặc biệt các khay niềng được làm bằng nhựa sinh học an toàn và không gây bất kì kích ứng nào trong môi trường miệng(rất phù hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại).

– Nếu bệnh nhân ngại ngùng với việc đeo mắc cài trên răng thì chỉnh nha tháo lắp sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này. Nhờ các khay niềng răng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt nên đem lại tính thẩm mỹ rất cao cho khách hàng ngay cả trong thời gian điều trị. Bệnh nhân sẽ tự tin hơn với nụ cười của mình mà không phải e ngại người đối diện nhận ra khí cụ niềng răng này.

Một số ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp 3
Thực hiện chỉnh nha tại cơ sở nha khoa uy tín

– Chỉnh nha tháo lắp giúp bệnh nhân chủ động trong vấn đề thời gian và giảm thiểu số lần đến nha khoa hơn so với những phương pháp niềng răng khác.

–  Hầu hết chỉnh nha tháo lắp mang lại hiệu quả và độ chính xác rất cao. Ngoài ra phương pháp này còn giúp bệnh nhân hạn chế được tình trạng nhổ răng trong khi điều trị.

Nhược điểm

– Hầu như các loại chỉnh nha tháo lắp có chi phí khá cao, cao nhất là chỉnh nha invisalign với mức giá dao động khoảng từ 70 triệu đến 120 triệu. Ngoài ra còn có các loại khác như clear aligner, clear 3d.

– Phải đeo khay thường xuyên mới mang lại hiệu quả cao (bác sĩ khuyến khích bệnh nhân đeo khay ít nhất từ 20 đến 22h mỗi ngày).

– Dễ bị mất khay nếu không giữ gìn cẩn thận. Nếu bị mất khay, bệnh nhân sẽ tốn thời gian để làm lại khay niềng răng mới.

– Khó khăn trong phát âm

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng hay gặp bất kì thắc mắc nào về phương pháp này thì hãy đến trung tâm nha khoa để bác sĩ tư vấn, hỗ trợ tốt hơn về ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp. Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho ca điều trị của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN