GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bị viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Viêm lợi chảy máu chân răng có nguy hiểm không và phải làm sao để điều trị thưa bác sĩ? Tôi cũng có đi khám và được cho thuốc uống nhưng không đỡ. Bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến ăn uống và sức khỏe của tôi. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Thanh Mai, Hòa Bình)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc bị viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Vì sao bị viêm lợi chảy máu chân răng?

Trước khi tìm hiểu tác hại của bệnh viêm lợi, chúng ta nên biết được lý do tại sao viêm lợi chảy máu chân răng và có khả năng gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Viêm lợi là giai đoạn đầu tiên của sự tổn thương khu vực mô mềm bao quanh chân răng với biểu hiện cơ bản nhất là chảy máu. Lúc này, nướu sẽ bất ngờ chuyển từ màu hồng thành màu đỏ, có sự phân biệt màu sắc rõ ràng với vùng nướu khỏe mạnh xung quanh. Bị viêm lợi chảy máu chân răng do nhiều nguyên nhân trong đó có đến 60% là do vệ sinh răng miệng kém, khiến các vi khuẩn và vụn thức ăn thừa tích tụ ở kẽ răng ăn sâu xuống vùng lợi chân răng.

Bị viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 1
Viêm lợi là giai đoạn đầu tiên của sự tổn thương khu vực mô mềm bao quanh chân răng với biểu hiện cơ bản nhất là chảy máu*

Không nhiều người nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh lý viêm lợi chảy máu chân răng và cho rằng chỉ cần uống kháng sinh kết hợp làm sạch răng miệng là đủ. Viêm lợi là giai đoạn đã khá nặng và việc chăm sóc răng miệng chỉ giúp kìm hãm quá trình phát triển của ổ viêm, không giúp bạn trị dứt điểm bệnh lý này. Nếu để tình trạng viêm lợi chảy máu chân răng quá lâu mà không can thiệp thăm khám nha khoa, vi khuẩn sẽ xâm nhập sâu và gây tiêu xương ổ răng, nặng nhất là rụng răng vĩnh viễn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu ăn nhai.

Bị viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Vậy chúng ta phải làm gì khi bị viêm lợi chảy máu chân răng? Như đã phân tích, viêm lợi là giai đoạn đã khá nguy hiểm nên tốt nhất bạn nên tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín để xác định phương pháp điều trị phù hợp. Trong thời gian này, đừng quên chú ý đến việc làm sạch răng miệng và ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, K có nhiều trong rau củ quả, nước ép sinh tốt và thực phẩm đỏ.

Bị viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 2
Đừng quên chú ý đến việc làm sạch răng miệng và ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, K*

Thông thường, đối với bệnh lý viêm lợi chảy máu chân răng, bác sĩ sẽ chỉ định cạo vôi răng để loại bỏ ổ viêm nhiễm và tránh mùi hôi cho khoang miệng. Đồng thời, bệnh nhân sẽ kết hợp uống thuốc kháng sinh và một số loại thuốc đặc hiệu trị viêm nướu. Sau khi trở về nhà, bạn nên theo dõi tình trạng của mình và tuân thủ đơn thuốc do các sĩ cấp đơn, không tự tiện sử dụng thuốc ngoài hoặc áp dụng các mẹo trị thương chưa được kiểm chứng.

Bị viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 3
Không chủ quan mà phải nhanh chóng tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín và nhanh chóng tìm giải pháp điều trị hiệu quả

Bị viêm lợi chảy máu chân răng được xem là một bệnh lý, không đơn thuần chỉ là tình trạng thông thường của răng miệng. Đã là bệnh thì nhất định chúng ta không chủ quan mà phải nhanh chóng tìm đến một cơ sở nha khoa uy tín và nhanh chóng tìm giải pháp điều trị hiệu quả, tránh để tình trạng kéo dài quá lâu và gây biến chứng nguy hiểm.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng mặt trong được cập nhật trên trang web chính thức trong mục bảng giá, bạn có thể truy cập vào xem. Hoặc đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN