GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào?

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý thế nào? Hiện tại mình đang mang thai ở tháng thứ 4 tình trạng sức khỏe vẫn ổn định từ khi răng khôn mọc và xuất hiện tình trạng viêm lợi trùm, giờ mình không biết phải xử lý ra sao vì bác sĩ khuyến cáo khi mang thai không được sử dụng các loại thuốc. Chính vì vậy mình rất hoang mang vừa đau nhức viêm nhiễm mà lại không được sử dụng thuốc điều trị, hay cắt bỏ lợi trùm. ( Bảo Trân – Quảng Bình)

Chào bạn Bảo Trân nhé ! Với vấn đề của bạn bị viêm lợi trùm khi mang thai thì nha khoa sẽ tư vấn cho bạn những biện pháp để xử lý cũng như liệt kê các lời khuyên giúp bạn không phải lo lắng và an tâm trong quá trình mang thai.

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? 1
Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? (*)

Tình trạng bị viêm lợi trùm cần xử lý

Với người bị viêm lợi trùm thì xảy ra trong nhiều trường hợp, bởi lẻ viêm lợi trùm nguyên nhân sâu xa là do quá trình mọc răng khôn làm xảy ra tình trạng lợi trùm. Bạn biết đấy khi mọc răng khôn thường rơi vào độ tuổi trưởng thành, từ 17 -27 tuổi, chính vì vậy việc viêm lợi trùm trong quá trình mang thai của các chị em là điều không thể tránh khỏi.

Tình trạng viêm lợi trùm như thế nào cần phải xử lý ngay, vâng viêm lợi trùm nhẹ thì bạn có thể kiểm soát ăn uống hạn chế các thức ăn bám trên răng, vệ sinh răng miệng hoặc lấy cao răng là có thể xử lý được rồi. Còn đối với tình trạng nặng hơn ta cần xử lý là cắt lợi trùm để tránh viêm nhiễm nặng, hoặc nhổ răng khôn để giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Hay đối với các chị đang mang thai thì trong quá trình viêm lợi trùm ta phải cần gặp bác sĩ để tư vấn một cách đảm bảo và an toàn nhất cho thai nhi.

Viêm lợi trùm khi mang thai

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào?2
Kiểm tra bị viêm lợi trùm khi mang thai(*)

Vâng để giải đáp vấn đề thắc mắc của bạn Bảo Trân viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào. Khi mang thai ở tháng thứ 4 hay là dù mới mang thai thì quá trình viêm lợi trùm xảy ra bạn cũng không thể tự ý xử lý như mua thuốc uống giảm đau hay uống thuốc kháng sinh để chống viêm. Bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé khi mang thai, điều này hết sức nguy hiểm. Tuy nhiên thực sự viêm lợi trùm dẫn đến tình trạng quá đau nhức thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ sản khoa xem có thể sử dụng Alphachymotryspin dạng viêm ngậm được hay không. Thuốc này là loại ngậm tan trong miệng cho tác dụng tại chỗ, và giúp hạn chế thuốc đi vào máu truyền sang cho bé, nhưng vẫn có 1 lượng nhỏ ngấm vào máu. Chính vì vậy dù có cách xử lý tình trạng viêm lợi trùm khi mang thai, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ sản khoa mới được quyết định dùng thuốc này hay không nhé.

Thực phẩm cần bổ sung khi bị viêm lợi trùm

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào?3
Viêm lợi trùm khi mang thai cần lưu ý(*)

Khi bị viêm lợi trùm, dù bạn là người có sức khỏe bình thường, hay là mẹ đang mang thai cũng cần lưu ý đến thực đơn hàng ngày của mình. Việc ăn uống không đúng cách, thiếu các loại vitamin cho cơ thể cũng làm bệnh viêm lợi trùm càng ngày càng nặng hơn, chính vì thế cần phải tìm hiểu và lên thực đơn rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cũng như tình trạng bệnh viêm lợi trùm của mình.

Khuyến cáo bị viêm lợi trùm khi mang thai

Khi mang thai bị viêm lợi trùm thì cần lưu ý những điều sau :

  • Súc miệng bằng nước muối mỗi ngày giúp răng miệng sạch sẽ
  • Sử dụng chị nha khoa để răng luôn sạch sẽ, không để lại thức ăn thừa sẽ tạo ra các mảng bám và hình thành cao răng
  • Lên thực đơn ăn uống đúng cách, bổ sung vitamin cho răng chắc khỏe

Chỉ cần đáp ứng đúng ba điều trên thì việc bị viêm lợi trùm sẽ hạn chế đau nhức, và răng miệng trở nên sạch sẽ hơn không bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn. Hy vọng đây là lời giải đáp cho câu hỏi bị viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào của bạn Bảo Trân một cách rõ ràng và hợp lý nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN