GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm tủy do sâu răng có phục hồi được không?

Viêm tủy do sâu răng có phục hồi được không? Chiếc răng mất đi tủy răng sẽ rất giòn và dễ gãy vì vậy các bạn cần tìm cho mình giải pháp thích hợp để bảo vệ hàm răng của mình. Ngay từ bạn nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ và có cách chăm sóc hàm răng đúng cách để có thể bảo vệ hàm răng luôn khỏe mạnh.

Viêm tủy do sâu răng có phục hồi được không?

Tủy răng chính được xem là nhựa sống của chiếc răng nhưng nếu chiếc răng bị sâu rất dễ bị hư tủy răng. Như các bạn biết tủy răng bị hư các bạn sẽ có những cơn đau khó chịu và cần điều trị tủy răng.

Viêm tủy do sâu răng có phục hồi được không? 1
Viêm tủy do sâu răng có phục hồi được không?

Nếu trường hợp bạn bị sâu răng giai đoạn đầu thì bạn nên chọn lựa trám răng thẩm mỹ hoặc tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ chiếc răng sâu của mình không bị nặng hơn. Tuy nhiên có những trường hợp bệnh nhân bị sâu răng nặng và bác sĩ chỉ định nhổ răng vì viêm tủy quá nặng. Chắc chắn sau khi nhổ răng là một thiệt hại cho hàm răng của bạn vì trên hàm răng của bạn đã bị thiếu đi chiếc răng và tạo khoảng trống nên chức năng ăn nhai bị suy giảm.

Mặc dù nhổ răng cố định sẽ là thiệt hại nhưng bạn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách trồng răng giả thẩm mỹ để thay thế chiếc răng bị mất. Hiện nay có những hình thức trồng răng như: Cầu răng sứ và trồng răng implant là hai giải pháp trồng răng cố định rất hiệu quả. Nhưng đánh giá khách quan thì giải pháp implant là giải pháp tốt hiện nay.

Viêm tủy do sâu răng có phục hồi như thế nào?

Sơ dĩ đây là giải pháp tốt thích hợp cho mọi bệnh nhân bị mất răng tại vì có implant mang lại ưu điểm mà các giải pháp khác không có đó là cấu tạo đặc biệt có hai phần thân răng và chân răng. Nhìn tổng quát thì cấu tạo này gần như chiếc răng thật của bạn.

Phần thân răng chính là răng sứ thẩm mỹ và chân răng giả chính là trụ implant. Trụ này bác sĩ sẽ tiến hành cấy trực tiếp xuống xương hàm thay thế chân răng bị mất. Trụ này đảm bảo tính chịu lực cao và nhờ vậy phần xương hàm của bạn có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề viêm tủy do sâu răng có phục hồi được không. Tuy nhiên kỹ thuật phục hình răng implant rất khó vì vậy bạn nên chọn lựa trồng răng ở đâu tốt để có thể tìm được bác sĩ có tay nghề cao tiến hành ca cấy ghép an toàn và hiệu quả cao. Bên cạnh đó tại nha khoa uy tín sẽ có trang thiết bị hiện tại như công nghệ 3D sẽ hỗ trợ bác sĩ kiểm tra vị trí mất răng và có kế hoạch phục hình đạt chuẩn có thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN