GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân – Hậu quả – Cách xử lý

Niềng răng bị viêm lợi là trường hợp mà nhiều người gặp phải, để lại nhiều biến chứng nguy hại. Vậy nha khoa sẽ nói rõ hơn cho bạn biết nguyên nhân, hậu quả cũng như cách xử lý tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu để không gặp phải tình trạng này từ đó hoàn thành quá trình niềng răng an toàn đem đến một kết quả như mong muốn.

Niềng răng bị viêm lợi một trong những tác nhân dẫn đến mất răng và gây nguy hại cho quá trình niềng răng. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này thì không nên bỏ qua mọi thông tin liên quan đến việc niềng răng nhé.

Niềng răng bị viêm lợi - Nguyên nhân - Hậu quả - Cách xử lý 1
Niềng răng bị viêm lợi – Nguyên nhân – Hậu quả – Cách xử lý *

Niềng răng bị viêm lợi nguyên nhân do đâu?

Niềng răng bị viêm lợi là do những nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nhiên đa số là do cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân, vậy nguyên nhân cụ thể ra sao mời bạn tham khảo.

Niềng răng bị viêm lợi - Nguyên nhân - Hậu quả - Cách xử lý 2
Niềng răng bị viêm lợi nguyên nhân do đâu?*
 • Khó vệ sinh mắc cài: Đúng như vậy đối với bệnh nhân niềng răng đây là bước khó nhiều người thực hiện kỹ được bởi lẽ mắc cài thực sự khó để bạn lấy hết những thức ăn bám vào. Nhưng không phải là không vệ sinh được nha khoa sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc hiệu quả hơn để không gặp phải tình trạng bị viêm lợi.
 • Do tay nghề bác sĩ: Đối với kỹ thuật niềng răng bạn cần chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, nếu tay nghề bác sĩ quá kém chuyên môn thì việc áp dụng sai kỹ thuật cũng như các bước quy trình thực hiện không kiểm soát lực kéo chuẩn xác thì đây là một trong những nguyên nhân gây viêm lợi.
 • Do mảng bám cao răng: Niềng răng là một quá trình phục hình kéo dài thời gian từ 1 đến 3 năm, nên nếu bạn không chăm sóc răng miệng kỹ sẽ tạo thành các mảng báo trên răng được xem là cao răng. Đây là môi trường để cho vi khuẩn phát triển dẫn đến tình trạng viêm lợi và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Không đủ chất dinh dưỡng như vitamin C, canxi: Nếu bạn là một người lười ăn trái cây thì đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng thiếu vitamin trong cơ thể. Vitamin C và canxi là hai yếu tố giúp răng miệng chắc khỏe hơn, nếu bạn không cung cấp đủ thì dễ rơi vào tình trạng thiếu chất và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Hậu quả khi niềng răng bị viêm lợi

Nha khoa đã nói khá kỹ về nguyên nhân niềng răng bị viêm lợi để bạn dễ dàng nắm bắt từ đó tìm hiểu kỹ càng hơn về cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vậy những hậu quả mà bạn sẽ bị mắc phải nếu không chăm sóc răng đúng cách là gì? Hãy tham khảo nhé.

Niềng răng bị viêm lợi - Nguyên nhân - Hậu quả - Cách xử lý 3
Hậu quả khi niềng răng bị viêm lợi *
 • Răng bị sưng tấy và tụt dần không như ban đầu, vì lúc này cao răng đã chiếm chỗ làm ảnh hưởng đến lợi.
 • Răng dễ dàng bị chảy máu khi bạn tác động nhẹ.
 • Khiến cho hởi thở trở nên nặng mùi hôi, điều này rất ảnh hưởng đến giao tiếp cũng như cuộc sống hàng ngày.
 • Nếu để tình trạng viêm lợi kéo dài dễ dẫn đến viêm nha chu và dần có thể bị mất răng.

Cách xử lý tình trạng niềng răng bị viêm lợi

Để không gặp phải những hậu quả nặng nề khi niềng răng bị viêm lợi bạn nên có một kế hoạch xử lý tình trạng này dứt điểm, không để duy trì tình trạng viêm nhiễm trong thời gian quá dài.

 • Vì bạn đang niềng răng nên khi phát hiện bị viêm lợi thì cần xử lý gấp bằng việc tới thăm khám nha khoa đang điều trị niềng răng cho bạn. Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và đưa ra các cách xử lý phù hợp nhất để sớm điều trị dứt điểm cho bạn.
 • Nếu tình trạng đang ở mức độ nhẹ bạn cần tìm hiểu ngay cách chăm sóc tại nhà hiệu quả, nên súc miệng bằng nước muối hàng ngày, vệ sinh răng bằng những khí cụ chuyên dụng nhất nhé.
 • Ngoài ra cần tham khảo thêm về việc chăm sóc dinh dưỡng cho cơ thể, bạn nên nạp thêm các loại rau củ quả nhiều vitamin C để đảm bảo răng lợi luôn khỏe mạnh.

Với những điều chia sẻ về niềng răng bị viêm lợi, nha khoa hy vọng răng bạn cần ý thức thêm độ nghiêm trọng khi gặp phải vấn đề này để không gặp những rủi ro biến chứng không đáng có khi niềng răng. Hãy đặt câu hỏi thêm tại đây nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề răng miệng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN