GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bị viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị? Em là (Hà Min – Đà Lạt) hiện nay em đang bị viêm lợi trùm, tình trạng hiện tại là sưng và viêm nhẹ, em không biết nên dùng loại thuốc nào để điều trị bệnh, hi vọng được bác sĩ nha khoa tư vấn và cho lời khuyên ạ.

Chào bạn Hà Min! Vấn đề viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị của bạn thì nha khoa chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách rõ ràng nhất, tuy nhiên bạn cần lưu ý mỗi tình trạng bệnh nhân đều có những phương pháp điều trị khác nhau, bệnh viêm lợi trùm có thể điều trị bằng thuốc, nhưng không phải với tình trạng nào bạn cũng tự động mua thuốc điều trị. Bởi vì tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người, nha khoa sẽ có những biện pháp tư vấn xử lý khác nhau. Sau đây là lời tư vấn chia sẻ về bệnh viêm lợi trùm uống thuốc gì.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì?

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị? 1
Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị?

Thuốc kháng sinh chống viêm

Việc đầu tiên khi bạn nghĩ đến chắc hẳn là thuốc kháng sinh, bởi lẽ với trường hợp bị viêm nhiễm lở loét việc uống kháng sinh giúp chữa lành vết thương, và không gây viêm nhiễm nặng. Đồng thời giúp hạ sốt do tình trạng viêm nhiễm gây nên. Với tình trạng sưng đau nhẹ thì có thể sử dụng thuốc Spiramycin, uống 6 viên/ ngày chia đều cho 3 lần uống.

Thuốc giảm đau nhức

Trong trường hợp vùng bị viêm nhiễm đau quá bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để giảm bớt cơn đau, thuốc này ít có tác dụng phụ tuy nhiên không nên lợi dụng dùng thường xuyên. Khi sử dụng 1-2 ngày nếu răng nhú hẳn ra ngoài thì tình trạng viêm lợi sẽ đỡ hơn.

Thuốc chống sưng

Với trường hợp việc viêm lợi trùm bị sưng nhức nhiều thì bác sĩ có thể kê toa thêm một số loại thuốc chống sưng như Alphachymotrypsin.

Thuốc điều trị toàn thân

Và có một số loại thuốc điều trị toàn thân bác sĩ sẽ kê toa theo đơn như: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline…

Ngoài việc sử dụng thuốc bạn có thể hạn chế bị viêm lợi trùm qua thực phẩm hàng ngày. Đối với việc bị viêm lợi trùm là do quá trình mọc răng khôn dẫn đến tình trạng này, thường thì có 2 cách xử lý nhanh chóng, 1 là cắt lợi trùm, 2 là nhổ răng khôn. Tuy nhiên ngoài việc nhờ nha khoa xử lý, thì bạn có thể lựa chọn những thực phẩm ăn uống phù hợp để hạn chế việc viêm lợi trùm nặng hơn, từ đó giúp quá trình mọc răng khôn trở nên thuận tiện và đỡ bị đau nhức viêm nhiễm hơn.

Các thực phẩm giúp giảm viêm lợi trùm

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị? 2
Viêm lợi trùm nên ăn thực phẩm có chất xơ

Đó là các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như bông cải xanh, xà lách, cần tây, súp lơ,… hay các loại đậu: đậu lăng, đậu đỏ, đậu đen, đậu hà lan,.. các loại trái cây hoa quả tươi: táo, lê, chuối, bơ,… bởi vì những thực phẩm này sẽ làm sạch các mảng bám trên răng, hạn chế bị cao răng cũng như giảm thiểu vi khuẩn làm viêm chân răng, đặc biệt hỗ trợ việc tạo ra nước bọt nhiều hơn đảm bảo răng miệng không bị khô và giúp chống bị viêm nhiễm. Vì thế ăn nhiều thực phẩm này sẽ giúp điều trị được bệnh răng miệng, bệnh viêm trùm lợi.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị? 3
Viêm lợi trùm uống nước trà xanh và trà đen

Đặc biệt khi sử dụng nước trà xanh hoặc trà đen mỗi ngày cũng sẽ giúp sức khỏe răng miệng trở nên tốt hơn. Vì trong trà xanh và trà đen chứa polyphenols, là một tinh chất rất quý tốt cho răng. Ngoài dùng để uống, bạn có thể pha với một ít muối dùng súc miệng hằng ngày, cũng giúp răng miệng trở nên sạch sẽ và hạn chế về bệnh viêm nhiễm.

Bạn Hà Min thân mến! Qua lời hỏi đáp của bạn là viêm lợi trùm uống thuốc gì nha khoa chúng tôi đã trả lời cho bạn một cách cụ thể nhất, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp về mặt ăn uống để bạn có thể xử lý tình trạng khi bị viêm lợi trùm. Hãy là người bệnh thông minh trong vấn đề ăn uống để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân Hà Min nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN