GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? Cháu năm nay 17 tuổi. Cháu muốn cùng bạn đi thực hiện cạo vôi răng. Tuy nhiên, cháu không biết: cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? Mong bác sĩ giải đáp cho cháu. Xin cảm ơn! (Quỳnh Tiên – Hồ Chí Minh)Chào bạn Tiên!

Trung tâm nha khoa Đăng Lưu cảm ơn vì bạn đã quan tâm, gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc của bạn: cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết sau đây.

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Cạo vôi răng là một việc mà mọi người nên thực hiện định kỳ 2 lần trong năm. Bởi việc cạo vôi răng có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ răng miệng. Vôi răng được hình thành từ các mảng bám thức ăn, lâu ngày bị vôi hoá. Các cách vệ sinh răng miệng thông thường không giúp làm sạch những mảng bám này được. Tuy nhiên sau khi cạo vôi, răng bạn không chỉ trở nên sạch sẽ, chắc khoẻ mà còn ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng.

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không -1

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? Câu trả lời của bác sĩ là: không. Cạo vôi răng thực chất chỉ là một thao tác đơn giản. Nếu bạn được bác sĩ có tay nghề cao thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không gây đau ê hay chảy máu. Hiện nay việc lấy vôi răng được thực hiện chủ yếu với sự hỗ trợ của máy siêu âm có đầu trơn láng nên diễn ra rất nhẹ nhàng, chỉ tác động làm tan rã các mảng bám trên răng dưới nướu. Trong quá trình thực hiện sẽ sử dụng đầu scaler được rung lên bằng sóng siêu âm, giúp các mảng vôi bám trên bề mặt răng và quanh cổ răng rớt ra một cách nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến men răng và ngà răng. Quá trình này không ảnh hưởng hay làm tổn thương đến nướu và chân răng nên không ra chảy máu răng.

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không -2

Bạn Quỳnh Tiên có thể yên tâm thực hiện cạo vôi răng nhé!

Nên thực hiện cạo vôi răng ở đâu?

Cạo vôi răng có thể được thực hiện ở hầu hết các trung tâm nha khoa. Tuy nhiên, một cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp cho việc cạo vôi răng trở nên nhẹ nhàng, không bị chảy máu răng. Hiện nay, trung tâm nha khoa Đăng Lưu là một trong những cơ sở uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không -3

Trung tâm nha khoa Đăng Lưu tập trung nhiều bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra cơ sở chúng tôi còn đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tối đa các dịch vụ nha khoa. Trước khi cạo vôi răng bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, đồng thời tư vấn giải pháp, các cách chăm sóc răng miệng hợp lý. Khi thực hiện cạo vôi răng tại nha khoa Đăng Lưu, bạn Quỳnh Tiên sẽ được trải nghiệm quá trình cạo vôi răng nhẹ nhàng và không bị chảy máu.

Quỳnh Tiên thân mến! Qua giải đáp này bạn đã hiểu hơn về việc cạo vôi răng có bị chảy máu răng không. Nếu có nhu cầu thực hiện, bạn hãy trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giỏi giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khoẻ, sáng đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN