GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Đây là câu hỏi được đông đảo khách hàng dành sự quan tâm bởi chế độ ăn và thành phần dinh dưỡng có tác động rất lớn đến sức khỏe, nhất là sức khỏe răng miệng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ được chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì cũng như cách điều phối chất dinh dưỡng hợp lý nhất để duy trì một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Chảy máu chân răng được xem là một trong những triệu chứng bệnh lý thường gặp nhất, không phân biệt lứa tuổi hay giới tính nào. Tuy nhiên, nhiều người cho răng đây chỉ là dấu hiệu không đáng lo, chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ kết hợp uống thuốc kháng sinh là đủ. Thực tế, chảy máu chân răng sẽ diễn biến rất nhanh và gây ra hậu quả nghiêm trong nếu bạn để tình trạng xảy ra quá lâu. Có nhiều nguyên nhân gây chảy máu chân răng, trong đó, thiếu vitamin và chế độ ăn mất cân đối là nguyên nhân khiến nhiều bất ngờ nhất.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? 1
Thiếu vitamin và chế độ ăn mất cân đối là nguyên nhân khiến nhiều bất ngờ nhất*

Vậy chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Vitamin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì “sức khỏe” cho lợi, giúp lợi luôn hồng hào và vững chãi để bám chắc vào chân răng. Đối với cơ thể nói chung và các bộ phận thuộc khoang miệng nói riêng, vitamin A, K, C là nhóm vitamin cần thiết cho quá trình đông máu, việc khuyết đi dù với lượng nhỏ nhất cũng khiến bạn suy nhược, mệt mỏi, thở khó và nhất là gây chảy máu chân răng.

Chế độ ăn để ngừa chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng dù do nguyên nhân nào cũng nên được can thiệp thăm khám Nha khoa. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất, đồng thời cho bạn lời khuyên về vấn đề chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì. Trong những ngày đầu chảy máu chân răng, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc tây nhưng có thể áp dụng một số mẹo vặt như: đặt túi bã trà vào ngăn mát khoảng 10 phút và lấy ra đắp vào chân răng bị chảy máu, xay hỗn hợp hạt tiêu và lá húng đắp vào giúp nhanh lành thương.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? 2
Trong cam chứa rất nhiều vitamin C cần thiết để duy trì sức khỏe răng miệng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Như đã phân tích, nhóm vitamin A, C, K là nhóm dưỡng chất rất cần thiết cho nướu cũng như quá trình đông máu. Vì vậy, bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, K vào khẩu phần ăn hàng ngày: bưởi chín, nước chanh, 2gr tỏi tươi/ngày, xoài chín, uống trà mật ong hoa cúc, trái cây màu đỏ và đặc biệt, không hút thuốc lá vì các chất kích thích trong thuốc lá sẽ cản trở quá trình chuyển hóa vitamin C trong cơ thể gây chảy máu không kiểm soát.

Thăm khám bác sĩ để biết được chính xác nguyên nhân gây chảy máu chân răng*

Biết được chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì giúp cháu có thể cân bằng lại chế độ ăn cũng như thành phần dinh dưỡng hàng ngày. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, cháu có thể trực tiếp đến nha khoa Đăng Lưu và thăm khám với bác sĩ chuyên môn.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội, không gây kích ứng trong khoang miệng. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt cho hàm răng của mình bằng kỹ thuật niềng răng hiện đại, tiên tiến.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN