GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không?

Có nên cạo vôi răng không? Tôi có một thắc mắc muốn hỏi nha sĩ mong sớm giải đáp giúp. Tôi thấy mọi người hay đến nha khoa để cạo vôi răng, nhưng tôi không biết có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không? (Hồng Khánh – 32 tuổi )Chào chị Hồng Khánh!

Rất cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Thắc mắc của chị: có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không, chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không -1

Tìm hiểu về vôi răng

Vôi răng hay còn được gọi là cao răng, được hình thành từ những mảnh vụn thức ăn còn sót lại nơi kẽ răng. Dù chúng ta thường xuyên chải răng cũng khó có thể loại bỏ những mảng bám thức ăn này. Mà nếu không được lấy sạch, lâu ngày chúng sẽ hình thành những mảng vôi rất cứng, thường bám ở điểm tiếp xúc giữa răng và nướu, nhiều trường hợp nằm dưới nướu răng. Ở những bệnh nhân lâu ngày không lấy vôi răng nướu sẽ bị viêm, sưng tấy có màu đỏ, hơi thở bốc mùi, chảy máu khi chải răng, ăn uống khó khăn.

Theo lời khuyên từ Hiệp hội nha khoa trên toàn cầu, chúng ta nên thực hiện cạo vôi răng 6 tháng / 1 lần nhằm ngăn chặn không cho vi khuẩn tấn công. Bởi vì vôi răng là nơi lý tưởng để trú ngụ và là nguồn thức ăn cho vi khuẩn phát triển sinh sôi. Sau đó vi khuẩn sẽ tấn công vào các vùng yếu điểm của răng gây tổn hại đến các lớp bảo vệ răng bên ngoài.

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không -2

Chính vì vậy, chị Hồng Khánh nên sớm đến trung tâm nha khoa để thực hiện cạo vôi răng định kỳ nhé!

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Chị Hồng Khánh có thể tự tin và an tâm khi thực hiện cạo vôi răng tại nha khoa Đăng Lưu. Bởi thực chất dịch vụ cạo vôi răng chỉ là một thủ thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng và hiệu quả cao.

Hơn nữa, hiện nay ngành nha khoa đã có nhiều bước tiến về trang thiết bị hỗ trợ. Việc sử dụng những máy móc tối tân để thực hiện cạo vôi răng giúp cho quá trình thực hiện an toàn, không ảnh hưởng gì.

Khi cạo vôi răng, nha sĩ sẽ dùng dụng cụ y khoa chuyên dụng với đầu cạo vôi răng siêu nhỏ có thể đi vào các ngóc ngách nhỏ. Không những vậy, dụng cụ này có khả năng phát ra sóng siêu âm và tạo độ rung khiến vôi răng tự rã ra và vỡ từ từ mà không tổn hại đến men răng, không ảnh hưởng đến răng sau khi cạo vôi.

Có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không -3

Vấn đề cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ. Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, chị Khánh sẽ được trực tiếp bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện cạo vôi răng, kết hợp với trang thiết bị hiện đại, chắc chắn cạo vôi răng sẽ không gây ảnh hưởng gì.

Qua giải đáp trên, chị Hồng Khánh đã hiểu: có nên cạo vôi răng không? Có ảnh hưởng gì không? Nếu chị muốn có một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe, hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ cạo vôi răng an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN