GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Tại sao được gọi là răng khôn nhưng nó lại đem đến bao nhiêu phiền toái cho chúng ta và chúng ta luôn tìm mọi cách để loại bỏ? Hãy tham khảo bài viết sau đây và có ngay câu trả lời cho mình.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Trước đây, răng khôn được xem là một tín hiệu đáng mừng của cơ thể vì chứng tỏ cơ thể đã phát triển hoàn thiện tất cả các bộ phận. Tuy nhiên, nếu được hỏi hiện tại, mọc răng khôn có ý nghĩa gì, đa số chúng ta và nhất là các chuyên gia, y bác sĩ Nha khoa đều cho rằng mọc răng khôn không những đem lại ý nghĩa mà còn gây ra những cơn đau nhức dai dẳng, âm ỉ bên cạnh sự xâm hại nướu cũng như các mô mềm chung quanh.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 1
Răng khôn là chiếc răng cối vĩnh viễn mọc cuối cùng ở hàm*

Răng khôn là chiếc răng cối vĩnh viễn mọc cuối cùng ở hàm. Thời gian mọc răng khôn sẽ chia thành các đợt nhú và các đợt nhú này đều sẽ gây đau nhức, khó chịu, thậm chí gây sốt vài ngày và chảy máu nướu. Khi răng khôn mọc hoàn chỉnh, có đến 2/3 trường hợp răng sẽ mọc một cách “mất trật tự”: đâm vào má, nghiêng tựa vào răng kế bên hoặc chìm sâu hẳn trong nướu. Vì vậy, việc nhổ bỏ răng khôn là không hề đơn giản.

Vì sao nên nhổ bỏ răng khôn?

Bạn không nên quá bận tâm về việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì không; có nhiều người còn giữ suy nghĩ mọc răng khôn đồng nghĩa với việc gia đình sẽ có chuyện vui nhưng điều này chưa được chứng minh. Trước mắt, mọc răng khôn gây đau đớn và có nhiều tác hại với sức khỏe hơn so với những gì chúng ta nghĩ.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 2
Một số hướng mọc của răng khôn*

Một lý do khác mà chúng ta nên nhanh chóng tiến hành loại bỏ răng khôn chính là răng khôn sẽ gây chèn ép nướu, khiến nướu bị chảy máu và các vết thương rất dễ tạo ổ nhiễm trùng nguy hiểm. Mặt khác, khi răng khôn mọc nghiêng tựa vào răng bên cạnh, ở vị trí tiếp điểm thường sẽ bị giắt lại thức ăn thừa, lâu dần tạo thành lỗ thủng và gây sâu răng.

Làm gì khi mọc răng khôn?

mọc răng khôn có ý nghĩa gì đi nữa thì cũng nên nhổ bỏ kịp thời, tránh để các biến chứng xảy ra. Khi mọc răng khôn, chúng ta nên thực hiện một số lưu ý sau:

– Súc nước muối sinh lý hàng ngày để ngăn vi khuẩn phát tán.

– Đánh răng ngày 2 lần và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

– Có thể chườm túi đá lạnh lên vùng má sưng để giảm đau.

– Uống thuốc giảm đau được kê theo đơn của Nha sỹ.

– Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế há miệng.

– Hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, cứng, thô hoặc đồ lên men.

– Không sờ nhiều lần vào vị trí răng khôn tránh nhiễm trùng.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 3
Đánh răng ngày 2 lần và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để hạn chế nhiễm trùng*

Biết được mọc răng khôn có ý nghĩa gì và vì sao nên thực hiện nhổ bỏ răng khôn sẽ giúp bạn hiểu được hậu quả mà nó gây ra cho thẩm mỹ, nhu cầu sinh hoạt mà sớm đưa ra quyết định thực hiện dịch vụ. Nha khoa Đăng Lưu là trung tâm chỉnh nha thẩm mỹ uy tín giúp bạn nhanh chóng lấy lại tình trạng bình thường cho khuôn hàm và sức khỏe của mình.

Trồng răng giả giá bao nhiêu? Mức phí trồng răng phụ thuộc vào phương pháp làm răng giả mà bạn lựa chọn. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đề xuất giải pháp làm răng giả phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại và điều kiện tài chính của từng bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN