GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng invisalign có đau không?

Niềng răng invisalign có đau không? Niềng răng invisalign được mệnh danh là phương pháp chỉnh nha “vô hình”. Nhờ đặc tính đó mà bệnh nhân trở nên tự tin và thoải mái hơn ngay cả khi đeo niềng răng. Tuy nhiên niềng răng sẽ kéo chỉnh hình răng đều đặn hơn, sắp xếp lại các răng lộn xộn. 

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign thực hiện điều trị bằng các khay niềng răng nhựa sinh học. Không giống với khí cụ chỉnh nha thô kệch, các khay niềng răng này được thiết kế với sự hỗ trợ của nhiều máy móc, phần mềm hiện đại tạo độ chính xác cao và làm tăng giá trị thẩm mỹ khi sử dụng. Một khi sử dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm công nghệ chỉnh nha vô cùng tiên tiến, thậm chí có thể nhìn thấy trước kết quả khi kết thúc điều trị.

Niềng răng invisalign có đau không 1
Thao tác tháo thắp đơn giản

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng invisalign có đau không?

Cũng như vấn đề thời gian niềng răng trong bao lâu, tâm lý chung cho các khách hàng là sợ đau, sợ nguy hiểm khi thực hiện điều trị. Niềng răng invisalign có đau không là câu hỏi mà mọi người rất quan tâm.

Khi quyết định niềng răng loại này, bệnh nhân không cần quá lo lắng vì so với mắc cài thì loại này thoải mái hơn nhiều. Bệnh nhân đeo khay thực hiện điều trị và có thể tháo khay bất kì lúc nào khi cần thiết. Tuy nhiên để kéo chỉnh răng hiệu quả và nhanh chóng thì cần thực hiện đeo khay niềng ít nhất từ 20 – 22 tiếng mỗi ngày.

Với phương pháp niềng răng invisalign, bệnh nhân có thể chủ động thực hiện đeo khay để điều trị. Các khay niềng răng invisalign tạo lực kéo chỉnh, sắp xếp lại răng khiếm khuyết về vị trí đều đặn hơn. Quá trình này chỉ tác động bên ngoài bề mặt răng mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong.

Cảm giác ê buốt nhẹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tuy nhiên không thể nói rằng niềng răng invisalign không gây đau nhức. Việc đeo khay niềng răng sẽ làm bệnh nhân có cảm giác vướng víu, khó chịu trong những ngày đầu tiên do chưa quen. Đồng thời sau những lần thay đổi khay điều trị, răng sẽ trở nên ê ẩm vì lúc này răng đang được di chuyển dần sang vị trí mới.

Cảm giác khó chịu đau nhức chỉ diễn ra trong giai đoạn đầu, một khi bệnh nhân thích nghi được với chúng thì sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài, có thể thực hiện giảm đau bằng cách súc miệng với nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng. Hơn nữa, trong giai đoạn đầu tiên bệnh nhân cần tránh những thực phẩm, thức ăn quá cứng hoặc dai gây ảnh hưởng đến răng niềng và kết quả điều trị.

Niềng răng invisalign đem lại tính thẩm mỹ cao và là sự lựa chọn thích hợp cho những bệnh nhân ở xa vì phương pháp này giúp giảm thiểu số lần đến nha khoa tái khám. Nhược điểm lớn nhất khi niềng răng invisalign là chi phí điều trị khá cao. Do đó, bệnh nhân cần cân nhắc kĩ lưỡng và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, vấn đề tài chính của mình.

Hiện nay, tại nha khoa còn áp dụng dịch vụ bọc răng sứ, khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp răng lấy tủy có nên bọc lại và nhận được các thông tin chính xác nhất về dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN