GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng hiện nay được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn, nhằm dịch chuyển răng về những vị trí như ý muốn. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Một số phương pháp niềng răng hiện nay

Mắc cài truyền thống:

– Mắc cài inox là loại mắc cài cơ bản, được chế tạo đầu tiên của phương pháp niềng răng với các ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày.

Mắc cài sứ:

– Mắc cài sứ là mắc cài đã được cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn niềng răng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng.

Mắc cài mặt trong:

– Mắc cài mặt trong là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng.

Mắc cài tự đóng:

– Mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ.

Niềng răng mắc cài tự đóng -1
Niềng răng mắc cài tự đóng

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự đóng
Niềng răng mắc cài tự đóng đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặt dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đầu đặn giúp răng di chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.

Niềng răng mắc cài tự đóng -2
Niềng răng mắc cài tự đóng tại nha khoa Đăng Lưu

Cũng do tính năng bền, chắc và sự ổn định nên bệnh nhân không phải mất nhiều thời gian để tái khám cũng như hạn chế  tình trạng bung sút mắc cài.

Mắc cài tự đóng có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Không phải sợ mất thẩm mỹ khi mang dây thun nhiều màu hoặc màu thun sẽ ngã vàng sau khi ăn uống. Tuy giá thành của mắc cài tự đóng cao hơn nhưng hiệu quả của nó mang lại làm hài lòng hầu hết những ai lựa chọn phương pháp này. Các chuyên gia và bác sỹ chuyên khoa niềng răng cũng khuyến khích bệnh nhân lựa chọn niềng răng mắc cài tự đóng để an toàn, tiện lợi cũng như rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài tự đóng -3

Trên đây là bài viết chia sẻ về các phương pháp niềng răng hiện nay và ưu điểm của niềng răng mắc cài tự đóng. Mọi người có nhu cầu thực hiện nên trực tiếp đến nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN