GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng móm

Niềng răng móm là một trong những phương pháp niềng răng hiện đại được nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến phương pháp này, mọi người có thể tìm hiểu để biết thêm thông tin cụ thể.

Như thế nào là răng móm?

Tình trạng răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn, hay nói cách khác là khớp cắn ngược, khiến vòm hàm dưới phù ngoài vòm hàm trên. Đối với ai bị móm thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn khiến người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động ăn nhai cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh. Có 2 loại móm như sau:

        – Móm do răng: Đây là kiểu móm mà răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng là phương pháp tối ưu. Bạn phải trải qua khoảng 1- 2 năm với bác sĩ chỉnh nha, sau khi răng đã về đúng vị trí theo kế hoạch thì bạn phải mang khí cụ trong 1 thời gian để đem lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn

      – Móm do xương hàm: Đối với trường hợp này, các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm sẽ làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ. Chính vì vậy, phương pháp niềng răng cũng khó khắc phục một cách hiệu quả. Bác sĩ chỉnh nha kết hợp cùng với bác sỹ tạo hình mới giúp đem lại hàm răng đẹp.

Niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm -1
Kỹ thuật niềng răng móm

– Mắc cài gắn bên trong răng, phương pháp này có ưu điểm về tính thẩm mỹ. Bởi vì nếu mắc cài gắn bên trong răng thì không bị nhìn thấy khi giao tiếp, giúp người đang niềng răng móm tự tin hơn. Nhưng khuyết điểm của phương pháp này là thời gian niềng răng kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài. Đồng thời, bệnh nhân cũng khó vệ sinh hơn gắn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng. Ngoài ra, hệ thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn.

Niềng răng móm -2
Vệ sinh răng sau khi ăn uống *

– Mắc cài gắn bên ngoài răng, phương pháp này lại có ưu điểm là thời gian niềng răng móm nhanh hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng. Bên cạnh đó, vấn đề giữ vệ sinh răng cũng tiện lợi hơn. Tuy nhiên, khuyết điểm của phương pháp này là không thẩm mỹ bằng loại mắc cài gắn mặt trong răng. Người thực hiện thường có tâm lý ngại ngừng khi cười, nói và giao tiếp.

Tại nha khoa Đăng Lưu, những bạn thực hiện niềng răng móm sẽ được bác sĩ giỏi thăm khám và tư vấn cụ thể. Sau đó, bác sĩ hỗ trợ bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Tại đây, khách hàng có thể yên tâm về hiệu quả và chất lượng dịch vụ bởi cơ sở Đăng Lưu đang là một trong những trung tâm nha khoa uy tín nhất hiện nay.

Bài viết trên đã chia sẻ về răng móm và cách niềng răng móm. Ngày nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha hỗ trợ cho vấn đề niềng răng móm. Mọi người đang gặp khuyết điểm răng có thể mạnh dạn thực hiện để làm đẹp cho mình.

Những người bị móm dễ bị đau dạ dày và gặp nhiều bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa do hai hàm không đều, chức năng ăn nhai giảm sút. Nếu bạn đang gặp tình trạng này hãy tới Nha Khoa Đăng Lưu để thực hiện niềng răng móm, cải thiện nhanh khuyết điểm hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN