GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? Tìm hiểu cách thực hiện

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? Răng em đang gặp phải vấn đề về tủy do quá trình sâu răng gây ra, em muốn thực hiện trám răng để khắc phục tình trạng này một cách dứt điểm hy vọng nha khoa sẽ tư vấn thêm về dịch vụ trám răng cũng như chi phí thực hiện để có sự chuẩn bị tốt nhất. (Vân Nhi – Kiên Giang)

Chào bạn Vân Nhi!

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, tuy nhiên mỗi tình trạng trám răng còn phụ thuộc vào bệnh lý của từng người chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ để có câu trả lời chính xác nhất.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? Tìm hiểu cách thực hiện 1
Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? Tìm hiểu cách thực hiện *

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? Thông thường chi phí phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người để xác định giá cả phù hợp, chính vì vậy nha khoa chỉ nói ở mức độ trung bình còn phần chi tiết thì bạn cần phải được thăm khám để nắm bắt. Vậy mức chi phí trung bình khi trám răng lấy tủy từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Khi đến thăm khám bác sĩ sẽ kiểm tra xem tình trạng răng bị hư tủy như thế nào, có bao nhiêu chiếc răng bị hư tủy, từ đó tư vấn cho bạn cách điều trị triệt để.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? Tìm hiểu cách thực hiện 2
Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? *

Cách thực hiện trám răng lấy tủy

Khi đã nắm bắt được trám răng lấy tủy giá bao nhiêu rồi bạn phải biết cách thực hiện, trước tiên nha khoa sẽ nói đến các bước lấy tủy răng để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim

Khi chữa bệnh về răng miệng liên quan đến cấu trúc răng bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát khoang miệng của bạn, sau đó sẽ cho chụp phim ngay vị trí răng đang bị hư tủy từ đó có được đánh giá tổng quát để có phương pháp điều trị hợp lý.

Bước 2: Tiến hành gây tê

Bước này sẽ giúp bạn thực hiện lấy tủy mà không có cảm giác đau nhức, bác sĩ tiến hành gây tê cho răng.

Bước 3: Đặt đế cao su

Giúp ngăn chặn những hóa chất từ thuốc rơi vào đường thở cũng như đường tiêu hóa.

Bước 4: Tiến hành lấy tủy răng

Bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ nha khoa thực hiện khoan và hút sạch những mô tủy bị viêm. Sau đó rửa sạch sẽ ống tủy, sau khi thực hiện xong sẽ tiến hành kiểm tra lại bằng cách chụp phim để xác định xem còn tủy viêm hay không. Quá trình sẽ được diễn ra một cách chính xác nhất giúp bệnh nhân xử lý tốt tình trạng bệnh.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? Tìm hiểu cách thực hiện 3
Cách thực hiện trám răng lấy tủy *

Bước 5: Thực hiện trám bít ống tủy

Bác sĩ sẽ thực hiện trám bít ống tủy để đảm bảo quá trình điều trị tủy đã hoàn thành và không có phát sinh.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám

Bạn cần phải thăm khám theo lịch tái khám để bác sĩ theo dõi, vì răng đã xử lý tủy rất dễ gãy vỡ.

Lưu ý sau khi thực hiện trám răng lấy tủy

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu và cách thực hiện trám răng lấy tủy nha khoa cũng đã tư vấn cho bạn một cách chi tiết, vậy sau khi thực hiện xong bạn cần lưu ý những điểm nào.

  • Không được sử dụng những thức ăn quá cứng ở vị trí vừa trám răng xong, vì là răng trám để khắc phục tình trạng viêm tủy việc ăn những thức ăn cứng sẽ dẫn đến răng yếu đi cũng như dễ vỡ hơn.
  • Vệ sinh chăm sóc răng miệng tốt, không sử dụng đồ ngọt vào ban đêm để tránh trường hợp gặp vấn đề sâu răng.
  • Ngoài ra bạn cũng không quá chủ quan, cần đi thăm khám theo định kỳ để đảm bảo vị trí trám răng ở trong tình trạng tốt nhất, nếu trường hợp xử lý toàn bộ tủy răng nha khoa khuyên bạn nên bọc răng sứ để khắc phục, còn trường hợp chỉ xử lý một phần tủy răng bị hư hại thì cần kiểm tra vết trám cẩn thận.

Bạn Vân Nhi thân mến! Qua những nội dung ở trên thì bạn đã nắm bắt được trám răng lấy tủy giá bao nhiêu rồi chứ, đồng thời hiểu được cách thực hiện để tự tin đem đến quyết định đúng đắn khi điều trị tình trạng răng bị sâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN