GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắm vít niềng răng bị sưng – Cách xử lý từ nha khoa

Cắm vít niềng răng bị sưng – Em đang rất hoang mang khi gặp phải tình trạng này, em không biết nguyên nhân là do đâu. Nó gây ra các tình trạng đau nhức khó chịu làm em không ăn uống được gì. Em hi vọng nha khoa tư vấn cho em sớm nhất có thể, vì tình hình dịch bệnh covid em không thể đi ra ngoài tìm hiểu phòng khám được. Em xin chân thành cảm ơn! (Mỹ Lệ – 20 tuổi).

Chào bạn Mỹ Lệ!

Nha khoa chúng tôi rất hiểu tâm lý của bạn đang gặp phải, bạn không nên quá lo lắng vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe và không giải quyết được gì. Nha khoa sẽ giải đáp “cắm vít niềng răng bị sưng” cho bạn biết cách xử lý để yên tâm hơn nhé.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Cách xử lý từ nha khoa 1
Cắm vít niềng răng bị sưng – Cách xử lý từ nha khoa *

Cắm vít niềng răng bị sưng do đâu?

Cắm vít niềng răng bị sưng đây là tình trạng do cắm vít hơi nhô lên so với những vùng xung quanh, vậy nguyên nhân cụ thể là do đâu.

  • Do bị kích ứng khi cắm vít tình trạng này xảy ra là do vật liệu vít không tương thích với nướu răng của bạn khiến nướu bị sưng đỏ và mưng mủ.
  • Do bạn chọn địa chỉ không uy tín, bác sĩ không chuyên nghiệp làm ăn lơ là cẩu thả nên gây ra tình trạng cắm vít niềng răng bị sưng.
  • Tiếp theo là do trước khi thực hiện cắm vít niềng bạn chưa xử lý triệt để tình trạng về nướu.
  • Do quá trình chăm sóc răng miệng chưa kỹ càng dẫn tới vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh ở nướu khiến vùng cắm vít bị sưng và mưng mủ.
Cắm vít niềng răng bị sưng - Cách xử lý từ nha khoa 2
Cắm vít niềng răng bị sưng do đâu *

Đây là những nguyên nhân nhìn chung là cơ bản không phải là vấn đề gì quá khó khăn mà bạn không thể phòng tránh được. Chính vì vậy khi muốn thực hiện cắm vít niềng răng bạn nên tìm hiểu kỹ để không gặp phải những trường hợp không đáng có.

Cách xử lý cắm vít niềng răng bị sưng cho bạn

Bạn Mỹ Lệ thân mến, để không phải kéo dài tình trạng cắm vít niềng răng bị sưng thì bạn nên tham khảo cách xử lý từ nha khoa chúng tôi nhé.

Khi gặp phải trường hợp này thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là nên đi thăm khám tại một nha khoa uy tín chứ không phải là nha khoa trước đó bạn đã thực hiện nhé. Điều này sẽ giúp bạn biết được hiện tại mình đang gặp phải vấn đề gì, khi tìm được nha khoa uy tín bạn sẽ được kiểm tra vị trí cắm vít niềng chi tiết. Các bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Có thể là bác sĩ sẽ thay mini vít bằng vật liệu phù hợp hơn.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Cách xử lý từ nha khoa 3
Cách xử lý cắm vít niềng răng cho bạn *

Ngoài ra bạn cần phải khắc phục lại cách chăm sóc răng hiệu quả, đặc biệt là xem xét lại chế độ ăn uống có đảm bảo cho sức khỏe của nướu không. Ngoài ra bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để điều trị theo từng cơ địa của mỗi người.

Hy vọng những giải đáp của nha khoa giúp bạn Mỹ Lệ hiểu hơn về tình trạng “cắm vít niềng răng bị sưng” từ đó sớm xử lý để không gặp những biến chứng khó lường khác. Dù tình hình dịch bệnh nhưng có nhiều nha khoa vẫn mở cửa và thực hiện đúng chuẩn an toàn nên bạn yên tâm nhé, hãy thử tìm hiểu để thăm khám sớm nhất có thể ạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN