GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Cần lời giải đáp

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Tình trạng lợi trùm của mình hiện tại rất đau nhức và hay bị viêm nhiễm, mình muốn cắt lợi trùm để đảm bảo vấn đề sinh hoạt ăn uống hàng ngày dễ dàng hơn. Nên mình muốn hỏi cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi và sinh hoạt bình thường được. (Tú Anh – Quảng Nam)

Chào bạn Tú Anh!

Vâng theo tình trạng răng miệng bạn đưa ra, thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng. Việc bị lợi trùm có rất nhiều cách xử lý, có thể nhổ răng khôn để không bị đau nhức, viêm nhiễm, hoặc kiêng ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

 

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? 1
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?(*)

Vấn đề cắt lợi trùm chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, nên việc cắt lợi trùm được xử lý nhanh. Sau khi tiểu phẫu xong bạn chỉ cần kiêng cử theo lời dặn của bác sĩ nha khoa thì mất khoảng từ 1 – 2 tuần vết thương sẽ lành hẳn. Nhưng lưu ý cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người, bởi lẽ có nhiều trường hợp mất đến cả tháng vết thương mới liền lại hoàn toàn. Việc vết thương nhanh lành lặn cái này phụ thuộc vào cá nhân của mỗi người, ngoài cơ địa thì việc đưa ra các biện pháp hạn chế ăn uống, hay cách vệ sinh răng miệng cũng cần lưu ý hết sức cẩn thận.

Để lợi trùm nhanh khỏi bạn cần lưu ý các điều sau

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? 2
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Cần lưu ý gì? (*)
  • Phải thực sự siêng năng làm vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ nhất, không sử dụng bàn chải quá cứng để đánh răng, nên sử dụng các thao tác nhẹ nhàng để vệ sinh răng miệng.
  • Trong quá trình ăn uống sau khi cắt lợi trùm, cần để ý chọn các món ăn cực kỳ dễ nuốt, không ăn thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Như vậy thì việc các vết thương sau khi tiểu phẫu nhanh chóng lành lặn về khôi phục.
  • Không ăn thường xuyên, tránh sử dụng việc nhai nuốt quá nhiều để hạn chế việc ảnh hưởng vết thương.
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? 3
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Cần kiêng ăn gì
  • Sau khi cắt lợi trùm cần súc miệng với nước muối không nên đánh răng trong vòng 24h như vậy vết thương không bị ảnh hưởng.
  • Trong quá trình từ 1 – 2 tuần để vết thương lành hẳn cần tránh uống các thức uống có tính kích thích như café hay bia rượu.
  • Đặc biệt ngoài việc không đánh răng mạnh, thì cần phải sử dụng chỉnh nha khoa để vệ sinh răng một cách sạch sẽ nhất, việc để lại các thức ăn trên răng dẫn đến tình trạng tạo ra các mảng bám như vậy sẽ dẫn đến tình trạng vi khuẩn bám trên lợi (nướu) dễ gây viêm nhiễm ở vết thương chưa lành.
  • Luôn luôn theo dõi tình trạng sau khi cắt lợi trùm, như vậy bạn có thể xử lý kịp thời các tình trạng xấu xảy ra, như vết thương bị chảy máu thường xuyên, vết thương xuất hiện các vết mũ, gây hôi miệng,… đây cũng là tình trạng cho thấy việc cắt lợi trùm không đảm bảo, chúng ta cần phải gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám và đưa ra những biện pháp xử lý nhanh chóng.

Tuy nhiên, với những cách phòng tránh trên thì việc cắt lợi trùm của bạn sẽ đảm bảo hoàn thành, nhưng cũng có thể bị lại bởi lẽ quá trình mọc răng khôn chưa xong thì việc bị viêm nhiễm đau lợi cũng sẽ tiếp tục xảy ra, bạn cũng có thể xử lý bằng cách nhổ răng khôn để điều trị dứt điểm. Vấn đề nay thì nên gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn hợp lý và lựa chọn các biện pháp xử lý dứt điểm.

Hi vọng đây là câu trả lời về việc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi giúp bạn Tú Anh không phải lo lắng nếu sử dụng biện pháp tiểu phẫu. Vì quá trình hồi phục rất nhanh ( tùy thuộc cơ địa của mỗi người) đảm bảo được vấn đề sức khỏe răng miệng cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN