GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chia sẻ thông tin hữu ích khi trồng răng giả

Chia sẻ thông tin hữu ích khi trồng răng giả – Trồng răng giả thường được thực hiện khi bị mất răng ở giai đoạn răng mọc cố định. Khi thực hiện trồng răng giả, bệnh nhân không chỉ khôi phục lại chức năng ăn nhai mà còn cải thiện được tính thẩm mỹ cho nụ cười. 

Có các phương pháp trồng răng giả nào?

Dịch vụ làm đẹp không ngừng cải tiến, các phương pháp trồng răng giả cũng vậy. Ngoài các phương pháp làm hàm giả tháo lắp truyền thống, làm cầu răng thì có thêm phương pháp trồng răng mới là cấy ghép implant. Sự ra đời của phương pháp cấy ghép implant đánh dấu một bước ngoặc lớn cho ngành trồng răng hiện nay.

Chia sẻ thông tin hữu ích khi trồng răng giả 1
Hàm giả

– Làm hàm giả tháo lắp: thường được sử dụng cho những trường hợp bị mất nhiều răng. Một hàm giả tháo lắp bao gồm phần nền được làm bằng nhựa và các răng. So với những phương pháp trồng răng khác thì làm hàm giả tháo lắp có chi phí rẻ. Tuy nhiên chúng cồng kềnh, dễ gây lỏng lẻo nên gây nhiều bất tiện cho người sử dụng.

– Làm cầu răng: Mang lại nhiều ưu điểm hơn so với làm hàm giả tháo lắp với chi phí khá phù hợp. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây ảnh hưởng đến các răng thật nếu quá trình mài răng được thực hiện không chính xác và cẩn thận. Đồng thời tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng vẫn diễn ra nhanh chóng cả khi đã làm cầu răng.

– Trồng răng implant: khôi phục chức năng ăn nhai tốt như răng thật, ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm và nhiều ưu điểm khác. Có thể nói đây là giải pháp trồng răng giả tốt cho bệnh nhân bị mất răng.

Thế nhưng dù với bất kì phương pháp trồng răng giả nào đi nữa thì nên thực hiện chúng tại các trung tâm nha khoa uy tín mới đạt an toàn và hiệu quả cao. Bởi trồng răng giả đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân nhưng nếu quá trình thực hiện không đúng kĩ thuật sẽ để lại những hậu quả xấu dẫn đến” tiền mất tật mang”.

Chia sẻ thông tin hữu ích khi trồng răng giả 2
Chia sẻ thông tin hữu ích khi trồng răng giả

Trồng răng giả duy trì tuổi thọ bao lâu?

Trong ba phương pháp trồng răng giả thì implant được giới chuyên gia nha khoa đánh giá là có tuổi thọ cao nhất. Nhưng cũng giống như răng thật, để giữ răng giả có tuổi thọ lâu thì bệnh nhân phải thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Việc đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa , nước súc miệng là những việc rất cần thiết để giữ cho hàm răng luôn được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên đến nha khoa để khám răng định kì 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời nếu phát hiện các bệnh về răng miệng.

Trên đây là một số chia sẻ xoay quanh vấn đề trồng răng giả khi bị mất răng. Chắc hẳn sẽ còn rất nhiều câu hỏi bệnh nhân cần được giải đáp. Nếu như  vậy, bệnh nhân nên tìm đến trung tâm trồng răng giả ở đâu tốt, uy tín để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn cụ thể trước khi quyết định thực hiện ca trồng răng. Khi đó bệnh nhân sẽ có sự lựa chọn đúng đắn hơn cho ca điều trị của mình.

Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN