GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Đau răng khôn dẫn đến đau tai – Nha khoa tư vấn điều trị

Đau răng khôn dẫn đến đau tai không phải là tình trạng hiếm gặp. Bởi chiếc răng khôn nằm trong cùng của cung hàm – vị trí khá gần tai và má. Quá trình mọc gây khôn cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến các bộ phận này. Song, khi răng khôn mọc gây đau tai vẫn là dấu hiệu mọc răng bất thường mà bạn cần phải đề cao cảnh giác.

Răng khôn là chiếc răng hàm cuối cùng, hay còn gọi là răng số 8. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi 18 đến 25, thậm chí muộn hơn (25 – 30 tuổi). Chiếc răng này có kích cỡ khá lớn, khi mọc thường không đủ chỗ nên gây nên các tình trạng đau nhức kéo dài, kéo theo nhiều triệu chứng khác với nhiều phiền toái cho khổ chủ.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai - Nha khoa tư vấn điều trị 1
Răng khôn mọc thường gây đau nhức*

Vì sao đau răng khôn dẫn đến đau tai?

Thông thường, trong quá trình mọc răng khôn, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng phổ biến như: đau răng khôn âm ĩ, đau răng khôn kéo theo đau má, đau răng khôn dẫn tới đau xương hàm hay đau răng khôn dẫn đến đau tai, sâu răng… Nguyên nhân dẫn tới các hiện tượng trên có thể là do răng khôn không thể mọc thẳng tự nhiên trên cung hàm mà mọc xuyên vẹo, mọc ngầm, mọc ngang hay bị lợi trùm không nhú lên khỏi bề mặt nướu.

Với tình đau răng khôn dẫn đến đau tai, các chuyên gia nha khoa cho rằng: Vị trí mọc răng khôn cận kệ với xương hàm, má và tai nên khi răng khôn gây đau nhức nặng có thể làm các bộ phận cận kệ bị đau lây theo các vùng cơ mặt. Triệu chứng này thường diễn ra khi mọc khôn mọc lệch vào phía bên trong hoặc mọc ngầm, không thể nhô lên khỏi bề mặt nướu.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai - Nha khoa tư vấn điều trị 2
Răng khôn mọc lệch vào trong hoặc mọc ngầm thường khiến tai, má đau nhức*

Khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, khổ chủ không chỉ chịu cảnh đau nhức dữ dội kéo dài mà còn kéo theo rất nhiều vấn đề về răng miệng và sức khỏe khác. Do đó, nếu đau răng khôn dẫn đến đau tai, người bệnh cần tìn đến trung tâm nha khoa để thăm khám và tìm hướng điều trị nhanh chóng.

Xử lý đau răng khôn dẫn đến đau tai thế nào?

Hiện nay, tại nha khoa, tùy thuộc vào từng cơ địa, từng tình trạng sức khỏe cũng như các vấn đề mọc răng khôn gặp phải mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết, điều trị khác nhau. Theo đó, với những người có sức khỏe ổn định, điều kiện điều trị thuận lợi, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt các triệu chứng gặp phải và ngăn cản các hệ lụy về sau.

Nhổ răng khôn mọc lệch vào trong hoặc mọc ngầm, bệnh nhân cần trải qua quá trình tiểu phẫu cắt rạch 1 phần nướu để tạo khoảng trống, gắp bỏ răng ra ngoài. Hiện nay, với công nghệ nhổ răng hiện đại, không đau, việc điều trị đau răng khôn dẫn đến đau tai không còn quá phức tạp và không để lại các nguy cơ biến chứng. Quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai - Nha khoa tư vấn điều trị 3
Nhổ răng khôn để chấm dứt các vấn đề gặp phải khi mọc răng khôn*

Bạn có thể yên tâm bởi việc nhổ bỏ răng khôn không làm tổn hại đến các dây thần kinh, không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ trên gương mặt. Sau khi nhổ răng, bạn cũng sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc cầm máu, giảm đau và thúc đẩy lành thương. Rất nhanh sau đó, bệnh nhân có thể ăn uống như bình thường và không còn lo ngại về chiếc răng số 8 gây tai họa nữa.

Trên đây là những tư vấn điều trị đau răng khôn dẫn đến đau tai nha khoa muốn gửi đến các bệnh nhân đang mọc răng khôn. Để có quá trình mọc răng thuận lợi cũng như giải quyết nhanh chóng, an toàn các vấn đề gặp phải trong quá trình này, bạn nên tới trực tiếp nha khoa, thực hiện thăm khám – kiểm tra và nhờ sự can thiệp, phân tích của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN