Những vấn đề khi mọc răng khôn

Những vấn đề khi mọc răng khôn – Răng khôn là răng gì? Răng khôn là răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3 là răng mọc cuối cùng, thông thường răng khôn sẽ mọc ở đọ tuổi 15-25 tuổi, nhưng một số ít người sau 30 tuổi mới mọc răng khôn. Đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi do chức năng của nó không được rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là khá nhiều. 

Những vấn đề khi mọc răng khôn 

Những vấn đề khi mọc răng khôn 1

Những vấn đề khi mọc răng khôn 

Răng chen chúc

Khi răng khôn mọc lên thẳng hàng và ngay ngắn thì nó sẽ đẩy các răng còn lại đòn ép với nhau gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc và chen chúc nhau.

Sâu răng

Do chiếc răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng cho nên rất khó để vệ sinh, loại bỏ những thức ăn tích tụ bên trong, đặc biệt nếu chiếc răng khôn mọc ngầm mà chỉ mọc lên có một phần răng thì lại càng rất khó khăn. Lâu ngày thức ăn tích tụ như vậy sẽ gây ra tình trạng sâu răng, sau này sẽ rất đau và khó chịu.

Những vấn đề khi mọc răng khôn 2

Một số trường hợp thường gặp khi mọc răng khôn

Viêm nướu

Khi mà những thức ăn tích tụ tại răng không mà không được loại bỏ thì sẽ dẫn tới tình trạng hôi miệng, thậm chí viêm nướu là vấn đề không thể tránh khỏi được.

Chính những vấn đề trên của răng không mà giờ chúng ta có thể trả lời cho mọi người cấu hỏi răng khôn có nên nhổ hay không rồi. Do đó bạn không nên ngại ngần hay chần trừ gì nữa mà hay nên loại bỏ chiếc răng khôn càng sớm càng tốt.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp