GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được?

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? Em muốn thực hiện niềng răng để giải quyết tình trạng răng mọc lệch lạc ảnh hưởng thẩm mỹ. Tuy nhiên, nghe nói là niềng răng xong phải kiêng khem nhiều thứ và ăn cháo trong thời gian dài. Không biết thực hư điều này thế nào? Mong bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng khi niềng răng để em chuẩn bị được tốt hơn. Cảm ơn bác sĩ! (Như Phương – Bình Thuận)

Chào Như Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng mọc lệch lạc ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như nguyện vọng niềng răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ niềng răng ăn cháo bao lâu, chúng tôi xin được thông tin cụ thể như sau:

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? 1
Niềng răng để sở hữu hàm răng thẳng đều*

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được?

Nhiều bệnh nhân sau khi niềng răng luôn thắc mắc rằng niềng răng ăn cháo bao lâu, niềng răng bao lâu thì có thể ăn các thức ăn bình thường… Trên thực tế, khi mới niềng, miệng thường đau và sưng trong khoảng từ 3 ngày đến 1 tuần. Lúc này, người bệnh nên ăn các thức ăn lỏng như cháo, súp…. Cháo vừa giúp bạn bảo vệ hàm răng sau khi mới xử lý nha khoa vừa giúp bảo vệ khí cụ nha khoa khỏi bị gãy, hỏng, méo, dính thức ăn…

Sau khi cảm giác đau nhức trong miệng chấm dứt, người bệnh có thể chuyển từ ăn cháo sang ăn các loại thức ăn bình thường khác. Tuy nhiên, những người trong đang trong giai đoạn niềng răng chỉ nên ăn những thức ăn có dạng lỏng như cháo, súp, món hầm hoặc những thức ăn được ít cặn bám, thức ăn ít đường, thức ăn được cắt miếng nhỏ…

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? 2
Bạn chỉ cần ăn cháo trong những ngày đầu đeo niềng răng*

Bệnh nhân đang trong giai đoạn niềng răng không nên ăn những thức ăn phải cắn, gặm; thức ăn giòn, cứng hoặc thức ăn dẻo, dính. Hạn chế ăn những đồ nhiều axit hoặc uống nước có ga để giữ gìn khí cụ niềng răng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng các loại thức ăn dạng sợi bởi chúng rất dễ mắc lại khí cụ niềng, cản trở việc vệ sinh răng miệng.

Người niềng răng cần chú ý gì khi đeo niềng?

Bên cạnh nắm rõ niềng răng ăn cháo bao lâu, chế độ ăn uống như thế nào thì việc chăm sóc răng miệng cũng vô cùng quan trọng. Theo đó, hãy thực hiện vệ sinh răng miệng và khí cụ niềng răng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cụ thể là:

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? 3
Vệ sinh răng miệng, khí cụ niềng răng kỹ lưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ*

– Cách đánh răn: Dùng bàn chải làm sạch mặt ngoài của răng, xoay tròn từ trên xuống dưới để làm sạch thức ăn còn sót lại. Sau đó bạn tiếp tục chải mặt lưỡi và mặt nhai một cách cẩn thận, tránh làm bung sút mắc cài.

– Dùng nước súc miệng: Sau khi chải răng, bạn súc miệng bằng nước muối hoặc các dung dịch nước súc miệng để loại trừ vi khuẩn bám trên răng và trong vùng miệng.

– Dùng chỉ nha khoa: Sau khi niềng răng, bạn nên dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng. Với thiết kế nhỏ gọn, chỉ nha khoa đảm bảo lấy sạch các thức ăn còn sót lại trên răng và các mắc cài.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? 4
Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để quá trình điều trị không bị gián đoạn*

Như vậy, niềng răng là quá trình dài và người niềng răng cần áp dụng chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng đặc biệt để đạt được hiệu quả như mong đợi. Hy vọng rằng, thông tin niềng răng ăn cháo bao lâu nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Như Phương tự tin hơn khi có quyết định niềng răng chỉnh nha. Bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến trung tâm nha khoa để nhận được các thông tin tư vấn cụ thể nhất về dịch vụ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN