GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật – Hiện nay có hai phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị hô là niềng răng hô và phẫu thuật hàm. Trong đó, niềng răng hô vẫn được sử dụng nhiều hơn là phẫu thuật. Vậy ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật hàm hô là gì?

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật hàm hô

Khác với trẻ em, việc giải quyết các vấn đề răng miệng hay niềng răng người lớn khó hơn và chịu chi phối bởi nhiều yếu tố hơn, đặc biệt là trong những trường hợp răng miệng phức tạp như răng hô. Để lựa chọn được phương pháp phù hợp, người bệnh thường phải tìm hiểu rất nhiều các thông tin về giá cả, hiệu quả, tính thẩm mỹ cũng như ưu nhược điểm của từng phương pháp để so sánh và lựa chọn phương pháp ưng ý nhất. Cụ thể, trong trường hợp răng hô, người ta sẽ so sánh giữa niềng răng hô và phẫu thuật hàm hô.

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật 1
Niềng răng vừa giải quyết được tình trạng hô vừa làm răng đều hơn

So với phẫu thuật hàm hô, trong cùng một quá trình điều trị, niềng răng hô có thể đồng thời vừa làm răng hết hô vừa khiến răng đều đặn và thẩm mỹ hơn, điều mà phương pháp phẫu thuật hàm không thể nào có được. Về bản chất, phẫu thuật hàm chỉ tác động đến phần xương hàm để cải thiện tình trạng hô do đó nó không thể là lựa chọn tốt cho những bệnh nhân có hàm răng hô kết hợp với răng lệch lạc. Giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân lúc này chính là niềng răng hô.

Một ưu điểm nữa của niềng răng hô là niềng răng hô không can thiệp sâu vào cấu trúc hàm mặt như phẫu thuật mà chỉ tận dụng lực tạo ra từ các mắc cài gắn trên thân răng hoặc khay niềng để kéo răng di chuyển. Cũng nhờ thế mà niềng răng hô ít nguy hiểm hơn phẫu thuật chỉnh hàm rất nhiều.

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật 2
Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật

Bởi không trải qua phẫu thuật cắt rạch nên niềng răng hô không gây đau, không chảy máu cũng không cần thời gian để liền vết thương như phẫu thuật hàm. Việc ăn nhai cũng không bị ảnh hưởng nhiều như khi phẫu thuật hàm.

Một số công nghệ niềng răng hô phổ biến hiện nay

Tùy theo mức độ phức tạp, khả năng tài chính cũng như nhu cầu thẩm mỹ, bạn có thể nhờ các bác sĩ chỉnh nha tư vấn cho mình công nghệ niềng răng hô phù hợp. Hiện nay có khá nhiều công nghệ niềng răng hô để cho bạn lựa chọn như:

– Niềng răng mắc cài kim loại với mắc cài kim loại thông thường và mắc cài kim loại tự buộc.

– Niềng răng mắc cài sứ với hai lựa chọn là mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật
Niềng răng hô với khay niềng trong suốt

Niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt lưỡi

– Niềng răng không mắc cài với hai hệ thống khay niềng là Invisalign và Clear Aligner.

Trên đây là những ưu điểm của niềng răng hô so với phẫu thuật hàm hô mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng tình trạng hô, nha sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Nếu bạn là người chú trọng về vấn đề thẩm mỹ khi niềng răng thì có thể lựa chọn niềng răng không mắc cài. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn cải thiện nhanh tình trạng răng mọc lệch lạc không đều bằng khay niềng trong suốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô
Niềng răng hô

Niềng răng hô là một phương pháp chỉnh nha được áp dụng khá phổ biến