GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào? Răng tôi mọc lệch lạc từ nhỏ nhưng không có điều kiện điều chỉnh sớm. Khi trưởng thành, do tính chất công việc nên tôi vẫn không thể tiến hành chỉnh nha. Nghe nói, hiện nay có phương pháp điều chỉnh nha nhưng không để lộ các mắc cài ra ngoài, có thật như vậy không ạ? Mong được các bác sĩ tư vấn giúp! (Thu Diễm – Bình Thuận)

Chào Thu Diễm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng mọc lệch lạc mình không may gặp phải và gửi thắc mắc niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để hiểu rõ những thông tin cơ bản về dịch vụ chỉnh nha này, mời bạn theo dõi tư vấn của bác sĩ dưới đây:

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào? 1
Phương pháp niềng răng đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình thực hiện*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là hình thức gắn các mắc cài vào bên trong bề mặt răng thay vì bên ngoài răng như kỹ thuật truyền thống. Điều này giúp khách hàng đảm bảo được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình tham gia điều trị chỉnh nha.

Bên cạnh đảm bảo thẩm mỹ do người khác không thể nhìn thấy khí cụ bạn đang mang trong răng, niềng răng mắc cài mặt lưỡi còn giúp răng dịch chuyển nhanh về vị trí khuôn hàm mong muốn bởi lực siết chặt của các mặt cài từ phía bên trong răng, giúp rút ngắn thời gian điều trị chỉnh nha.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào? 2
Các mắc cài được gắn bên mặt trong của răng*

Với loại hình chỉnh nha này, khách hàng cần có sự thích ứng tốt bởi khí cụ mắc cài gắn vào răng có thể gây khó chịu cho nướu và lưỡi trong thời gian đầu. Hơn nữa, chúng có thể khiến việc ăn uống và giao tiếp của bạn gặp một số khó khăn.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Hiện nay, niềng răng mặt trong là kỹ thuật điều chỉnh nha tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải là người có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết. Bên cạnh đó, phương pháp cần được diễn ra đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế, cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện kiểm tra mức độ mọc lệch của răng qua phần mềm X-quang và phân tích 3D chuyên dụng, nhằm xác định trường hợp của bạn có thể tham gia niềng răng mắc cài mặt lưỡi được không. Đồng thời lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào? 3
Xác định mức độ lệch lạc của răng*

Lưu ý: Phương pháp này không nên áp dụng với người dưới 18 tuổi.

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Tiếp đến, bệnh nhân được kiểm tra kỹ lưỡng vùng khoang miệng. Bác sĩ tiến hành loại bỏ, điều trị các vấn đề tồn tại như vôi răng, sâu răng. Thao tác này giúp hạn chế viêm nhiễm, tạo thuận lợi cho quá trình gắn mắc cài.

Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài

Mỗi khiếm khuyết trên răng, tình trạng răng khác nhau sẽ phù hợp với bộ khí cụ điều chỉnh nha khác nhau. Vì thế, bệnh nhân được lấy dấu răng cụ thể bằng mẫu thạch cao. Sau đó, các số liệu này được gửi về bộ phận Labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác các mắc cài phù hợp.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào? 5
Lấy dấu hàm chính xác cho từng trường hợp khách hàng*

Bước 4: Gắn mắc cài và dây cung cố định

Khi các mắc cài được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn từng mắc cài vào bên trong răng. Sau đó sử dụng dây cung cố định các mắc cài này một cách cẩn thận, không làm tổn thương môi, nướu, lưỡi.

Có thể bạn quan tâm: niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền?

Bước 5: Kết thúc điều trị

Bệnh nhân cần thực hiện tái khám kiểm tra mắc cài, quá trình dịch chuyển của răng theo từng giai đoạn theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Đồng thời thực hiện chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài đúng cách.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào? 5
Răng đều đặn sau khi kết thúc quá trình điều trị*

 

Tùy thuộc vào từng kế hoạch điều trị (mức độ lệch lạc của răng), bệnh nhân có thể tham gia quy trình niềng răng khoảng 18 – 26 tháng.

Như vậy, với những thông tin bác sĩ chia sẻ trên đây, chắc hẳn Thu Diễm đã hiểu hơn về phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Để thực hiện điều chỉnh nha thành công, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN