GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Một số lý do chính dẫn đến răng sứ bị đen viền nướu bạn nên biết

Răng sứ bị đen viền nướu là hiện tượng thường xảy ra đối với những ai phục hình bằng răng sứ kim loại. Khi răng bị đen đồng nghĩa với việc tính thẩm mỹ không còn được đảm bảo, không những thế nếu nguyên nhân viền nướu bị đen xuất phát từ kỹ thuật gắn răng sứ kém thì có thể răng bị mắc các bệnh lý nguy hiểm. Để có phương pháp xử lý kịp thời bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng đen viền nướu.

Răng sứ được chia làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Thường hiện tượng đen viền nướu chỉ xảy ra đối với răng sứ kim loại, răng titan do phản ứng oxy hóa diễn ra trong môi trường khoang miệng có nhiều axit.

Một số lý do chính dẫn đến răng sứ bị đen viền nướu bạn nên biết-1
Răng sứ bị đen viền nướu*

Nguyên nhân răng sứ bị đen viền nướu

Nguyên nhân làm răng sứ bị đen viền nướu bạn nên biết thường là:

  • Răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần là sườn phía trong và lớp sứ phủ bên ngoài răng. Khi tồn tại trong khoang miệng, việc tiếp xúc với đồ ăn thức uống chứa nhiều axit cộng với phản ứng oxy hóa với kim loại trong khung sườn của răng sứ khiến chân răng bị đen, thậm chí gây kích ứng nướu. Răng sứ bị đen viền nướu do oxy hóa thường xuất hiện ở mặt trong của răng, viền đen thường không lấn lên trên thân răng và rất bóng loáng.
  • Ngoài ra, mão răng sứ cũng có thể bị giãn nở theo thời gian sử dụng, gây hở cổ răng, nước bọt ngấm vào gây hôi miệng, viêm lợi, làm răng bị mục nát. Nếu chân răn bị lộ quá nhiều thì nên phục hình lại mão răng để đảm bảo thẩm mỹ.
  • Các hợp kim bên trong kim loại thường có thể làm dị ứng cho những ai có cơ địa nhạy cảm, gây ê buốt răng khi tiếp xúc với thức ăn nóng lạnh.
  • Kỹ thuật làm răng sứ không đúng cách, chế tác và gắn mão răng sứ không sát khít với cùi răng thật khiến răng có kẽ hở, thức ăn dễ bám vào kẽ hở này, nếu không vệ sinh răng miệng tốt lâu ngày sẽ làm vi khuẩn phát triển ăn mòn chân răng, khiến răng bị đen.
Một số lý do chính dẫn đến răng sứ bị đen viền nướu bạn nên biết-2
Nên lựa chọn nha khoa có công nghệ làm răng sứ hiện đại*

Cách khắc phục khi răng sứ bị đen viền nướu

Răng sứ bị đen viền nướu chủ yếu xảy ra khi sử dụng răng sứ kim loại, thời gian có thể nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mặc dù răng sứ kim loại có giá thành thấp, chịu lực ăn nhai tốt nhưng không thích hợp cho các vị trí răng cửa. Vì các răng này cần tính thẩm mỹ cao nên tốt nhất, bạn hãy lựa chọn phục hình răng bằng các loại răng sứ toàn sứ.

Khi viền nướu bị đen, cách xử lý hiệu quả nhất là phục hình lại răng sứ mới. Để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, hãy chọn răng sứ không kim loại, không chỉ đảm bảo thẩm mỹ, độ bền tốt mà còn không xảy ra hiện tượng đen viền nướu. Răng sứ này được cấu tạo từ sứ cao cấp nên có màu sắc tự nhiên, độ sáng bóng như răng thật, chịu được lực gấp 5 lần răng thật và có tuổi thọ lên đến 20 năm nếu chăm sóc đúng cách.

Bên cạnh đó, răng sứ bị đen viền nướu có thể xuất phát do kỹ thuật phục hình, vì vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Một địa chỉ nha khoa tốt sẽ đảm bảo được các yếu tố sau:

Một số lý do chính dẫn đến răng sứ bị đen viền nướu bạn nên biết-3
Răng sứ không kim loại có màu sắc tự nhiên*
  • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm răng sứ. Chỉ khi bác sĩ giỏi thì mới xác định được chính xác tình trạng răng, phân tích và lấy dấu hàm chuẩn xác cũng như lắp mão răng sứ sát khít.
  • Công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại hỗ trợ cho quá trình chụp X-quang, chế tác răng sứ một cách tối đa.
  • Vật liệu làm răng sứ có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, được kiểm duyệt của Bộ Y tế.

Cho đến thời điểm hiện tại, răng sứ không loại là loại tốt nhất không gây đen viền nướu. Dù có chi phí cao hơn răng sứ kim loại nhưng chỉ phục hình một lần duy nhất và không xảy ra răng sứ bị đen viền nướu. Những thông tin mà chúng tôi đưa ra ở trên hy vọng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được nha khoa tốt, loại răng sứ tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN