GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ có tháo ra được không? Chia sẻ từ khách hàng và tư vấn nha khoa

Răng sứ có tháo ra được không? Bọc răng sứ là giải pháp được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm nổi trội như khắc phục nhược điểm răng nhanh chóng, thời gian thực hiện nhanh, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp sau khi bọc răng sứ xảy ra một số biến chứng do kỹ thuật thực hiện sai cách, răng miệng mắc bệnh lý,…buộc phải tháo răng sứ khiến nhiều người lo ngại. Bài viết sau đây sẽ làm rõ cho bạn thông qua tư vấn từ chuyên gia và kinh nghiệm của những người từng trải.

Bọc răng sứ là kỹ thuật tiên tiến trong nha khoa, giúp hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên trong thời gian gắn. Bác sĩ tiến hành mài cùi răng để làm trụ, sau đó lắp một mão sứ lên trên vừa bảo vệ răng, vừa phục hình răng hiệu quả. Khi đó, hàm răng của người bệnh sẽ được bảo tồn đến mức tối đa, duy trì thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

Răng sứ có tháo ra được không? Chia sẻ từ khách hàng và tư vấn nha khoa
Răng sứ có tháo ra được không*

Bọc răng sứ khi nào?

Trước khi tìm hiểu răng sứ có tháo ra được không, bạn cần biết trường hợp có thể áp dụng hiệu quả phương pháp bọc răng sứ như sau:

– Răng cần phục hình sau khi điều trị bệnh lý sâu răng, viêm nha chu, mòn men răng, vỡ mẻ răng,..

– Tình trạng răng hô vẩu, móm, mọc khấp khểnh ở mức độ nhẹ.

– Răng thưa, hở kẽ,…

– Răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng mà giải pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả.

– Những trường hợp người bệnh muốn hàm răng thẩm mỹ hơn.

Răng sứ có tháo ra được không? Chia sẻ từ khách hàng và tư vấn nha khoa
Tháo răng sứ khi răng sứ bị nhiễm màu hoặc vỡ mẻ*

Răng sứ có tháo ra được không? Tư vấn của chuyên gia

Vì bọc răng sứ là giải pháp làm răng cố định, các mão răng sứ được gắn vào cùi răng thật bằng một loại gel nha khoa chuyên dụng. Loại gel này giúp mão sứ không bị rơi rót ra ngoài nên không thể tự ý tháo răng sứ, đây cũng là câu trả lời của chuyên gia về vấn đề răng sứ có tháo ra được không.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết như răng toàn sứ bị hư hại, gây đau nhức,…cần phải tháo ra để làm lại thì bác sĩ sẽ là người duy nhất có thể thực hiện. Vì thế, răng sứ có thể tháo ra được dễ dàng bởi bàn tay của bác sĩ nha khoa. Mặc dù thao tác tháo răng sứ ra khỏi răng có vẻ đơn giản nhưng nó đòi hỏi nhiều tính khéo léo, cẩn thận, quá trình thực hiện phải đúng kỹ thuật, tránh xâm lấn, làm tổn thương hoặc nhiễm trùng cùi răng thật.

Do đó, để tránh tình trạng cùi răng thật bị thương tổn do bác sĩ tháo răng không đúng cách, người bệnh nên tìm đến một nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện tháo rời và bọc lại răng sứ an toàn.

Răng sứ có tháo ra được không? Chia sẻ từ khách hàng và tư vấn nha khoa
Bọc lại răng sứ mới là cách khắc phục duy nhất*

Chia sẻ từ khách hàng đã thực hiện tháo răng sứ

Bên cạnh những tư vấn theo đúng chuyên môn của bác sĩ, bạn có thể tham khảo một số chia sẻ kinh nghiệm răng sứ có tháo ra được không của những người đã thực hiện để củng cố thêm thông tin như sau:

Bạn Hoài Phong, 30 tuổi đã thực hiện bọc răng sứ được 1 năm, tuy nhiên đến năm thứ 2 thì răng sứ bắt đầu có những biến chứng khiến bạn thường xuyên bị đau nhức, ăn nhai khó khăn. Vậy, làm cách nào để bạn ấy có thể khắc phục?

Hoài Phòng chia sẻ: “Mình bọc răng sứ được hơn 1 năm, tình trạng đau nhức, cộm cấn xuất hiện từ từ và thường xuyên ở năm thứ 2. Điều này khiến mình gặp khó khăn khi ăn nhai, cảm giác đau nhức cũng ảnh hưởng đến công việc của mình rất nhiều. Mình quyết định đến nha khoa để thăm khám và bác sĩ chẩn đoán răng sứ của mình bị hở do thực hiện sai cách. Sau khi được tư vấn, mình chọn giải pháp bọc lại răng sứ. Thao tác tháo răng sứ rất khó, bác sĩ phải mất hơn 2 giờ để tháo gỡ ra khỏi cùi răng. Sau đó mình được bọc lại sứ mới, cả quá trình đều không gây đau đớn, ê buốt nên các bạn có thể yên tâm nhé.”

Cũng tương tự như bạn Hoài Phong, bạn Minh Tài cũng có chia sẻ ngắn như sau: “Sau thời gian 2 năm sử dụng, viền nướu xuất hiện tình trạng đen rất mất thẩm mỹ. Tôi đến nha khoa để thăm khám và tiến hành tháo răng sứ ra bọc lại. Quá trình tháo răng sứ diễn ra rất lâu nhưng lại không gây đau đớn.”

Răng sứ có tháo ra được không qua chia sẻ từ chuyên gia và của khách hàng ở trên chắc hẳn đã mang lại cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy chọn một nha khoa tốt, đến thăm khám, xác định tình trạng răng sứ có thể tháo ra hay không sau đó thực hiện phục hình lại răng sứ an toàn, cải thiện lại thẩm mỹ hàm răng trong thời gian sớm nhất.

Răng bị ố vàng khiến bạn không tự tin mỗi khi giao tiếp, phương pháp tẩy trắng răng sẽ giúp khắc phục nhanh hàm răng xỉn màu. Vậy tẩy trắng răng ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ chuyên làm trắng răng uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN