GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cấy ghép implant có bị thất bại không?

Cấy ghép implant có bị thất bại không? Cấy ghép implant hiện đang rất được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn để phục hình thay thế cho các răng bị hư hỏng, bị mất. Đây được đánh giá là phương pháp tiên tiến và hiện đại trong các phương pháp thay thế răng thật đang được áp dụng hiện nay. Tuy sử dụng công nghệ hiện đại nhưng không phải vì thế mà khách hàng hoàn toàn yên tâm với kỹ thuật cấy ghép implant. Rất nhiều khách hàng đã đặt ra cho chúng tôi những câu hỏi xung quanh kỹ thuật này như cấy ghép implant có bị thất bại không, quy trình cấy ghép răng implant như thế này hay giá làm răng implant có cao không… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi đầu tiên cấy ghép implant có bị thất bại không?

Cấy ghép implant có bị thất bại không?

Theo số liệu được cung cấp bởi các chuyên gia về cấy ghép răng thì cấy ghép Implant là giải pháp phục hình có tỷ lệ thành công cao hiện nay với xác suất thành công từ 97% đến 100%.

Tuy nhiên, muốn thành công, một ca cấy ghép implant phải đảm bảo cho được 4 yếu tố là xương ổ răng đạt tiêu chuẩn, bác sĩ thực hiện giỏi, trang thiết bị hiện đại và sự hợp tác của bệnh nhân. Trong đó, chất lượng xương ổ răng và bác sĩ thực hiện là những yếu tố quan trọng.

Thứ nhất về chất lượng xương ổ răng, để cấy ghép implant thành công đòi hỏi xương ổ răng tại vị trí cấy ghép phải khỏe mạnh, đủ độ cứng, đủ kích thước, không bị viêm nhiễm. Tất cả các trường hợp xương không đảm bảo các tiêu chuẩn này đều có thể dẫn đến thất bại do trụ implant không thể gắn chặt vào xương hàm tạo độ vững chắc trong khi thực hiện các chức năng của răng.

Cấy ghép implant có bị thất bại không 1
Bác sĩ có vai trò cực kỳ quan trọng trong tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép implant
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thứ hai, về bác sĩ thực hiện, implant không phải kỹ thuật dễ làm mà đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và tay nghề cứng. Bởi trong toàn bộ quy trình cấy ghép răng implant, bác sĩ phải nắm rõ được tình trạng răng và sức khỏe của bệnh nhân cũng như những yếu tố nguy cơ có khả năng ảnh hưởng đến kết quả điều trị để lên phác đồ điều trị phù hợp. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong đánh giá chất lượng xương cũng có thể khiến bệnh nhân phải gánh chịu những hậu quả khó lường sau phẫu thuật.

Cấy ghép implant có bị thất bại không? 2
Trang thiết bị cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công hay thất bại của cấy ghép implant

Ngoài ra để cấy ghép implant thành công còn cần sự có mặt của các thiết bị cấy ghép hiện đại để đảm bảo các bước phục hình được thực hiện một cách chính xác và đầy đủ nhất. Tất cả thiết bị phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối để tránh nguy cơ nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật cấy ghép.

Sự hợp tác của bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng. Trước khi tiến hành cấy ghép, bạn cần phải đến thăm khám và khai báo toàn bộ bệnh sử của mình cho bác sĩ biết, thậm chí cả những loại thuốc bạn đang sử dụng để bác sĩ có thể nắm chắc được tình trạng sức khỏe của bạn có thể đáp ứng được với ca cấy ghép hay không. Bạn cũng cần phải thực hiện đầy đủ những chỉ dẫn của bác sĩ trước và sau khi tiến hành cấy ghép như bỏ thuốc, rượu, tái khám đúng thời gian…

Một số trường hợp thất bại khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant có bị thất bại không? 3
Implant cấy ghép không thành công có thể gây ra nhiều biến chứng

Cấy ghép implant có bị thất bại không? Tuy có xác suất thành công cao nhưng cấy ghép implant vẫn gặp phải một số thất bại do không đảm bảo được bốn yếu tố trên. Các trường hợp thất bại thường gặp nhất bao gồm: chảy máu lúc phẫu thuật, xâm hại các răng khỏe mạnh bên cạnh, phạm vào dây thần kinh, thủng xoang hàm, xâm phạm sàn miệng, nhiễm trùng, răng implant bị đào thải hoặc lung lay…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN