GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không thưa bác sĩ? Tôi có nghe nói hiện nay ngoài niềng răng mắc cài truyền thống còn có phương pháp niềng răng tháo lắp nhưng không biết nó có hiệu quả không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Hà Phương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Hà Phương! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp là một loại niềng răng không cần dùng mắc cài mà thay vào đó là sử dụng khay niềng răng bằng nhựa. Hệ thống khay niềng răng được sử dụng trong khoảng 2 tuần và phải thay mới để tiếp tục cho tiến trình điều trị tiếp theo. Mỗi bộ khay được thiết kế sao cho phù hợp với từng giai đoạn di chuyển răng. Quá trình này lặp đi lặp lại cho đến khi răng được di chuyển hoàn tất như mong muốn ban đầu. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp là một trong những phương pháp giúp cải thiện các vấn đề cho răng như hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh,… Nhiều người băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này cũng là điều dễ hiểu vì niềng răng tháo lắp được nhiều người nghe đến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này.

Băn khoăn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ? 1
Thực hiện niềng răng bằng khay niềng Invisalign

Thực tế thì trước đây với những ca niềng răng mức độ phức tạp thì hầu như niềng răng sử dụng mắc cài sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Nhưng tính tới thời điểm này, kĩ thuật niềng răng tháo lắp đã được cải tiến rất nhiều và được áp dụng rất thành công cho cả những ca phức tạp. Đặc biệt phương pháp này còn giúp bệnh nhân hạn chế phải nhổ răng khi niềng răng.

Các loại niềng răng tháo lắp hiện nay

Có hai loại niềng răng tháo lắp cho niềng răng tháo lắp cho bệnh nhân lựa chọn gồm niềng răng invisalign và niềng răng clear aligner.

Niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign cũng sử dụng khay niềng răng trong suốt nhưng chế tạo khay niềng invisalign có sự hỗ trợ của những máy móc thiết bị hiện đại nên đem lại độ chính xác cao và hiệu quả nhanh chóng cho bệnh nhân.

Băn khoăn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ? 2
Khay niềng mang tính thẩm mỹ cao nhờ hiệu ứng trong suốt

Vì các khay niềng răng invisalign được nhập khẩu từ Hoa Kỳ về Việt Nam nên chi phí của một ca niềng răng cho phương pháp này khá cao. Giá niềng răng invisalign dao động từ 800 đến 1200 usd/răng.

Niềng răng clear aligner

Niềng răng clear aligner có nhiều hạn chế hơn so với invisalign. Bên cạnh đó, chi phí cho phương pháp này là thấp hơn nhiều vì các khay clear aligner được chế tác thủ công ngay tại Nha khoa.

Với những chia sẻ trên về niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, bệnh nhân sẽ không còn băn khoăn khi lựa chọn niềng răng tháo lắp. Hãy dựa theo nhu cầu, tình trạng và điều kiện kinh tế của mình mà lựa chọn cho phù hợp nhé.

Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại để quá trình niềng răng trẻ em được suôn sẻ, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bố mẹ nên đưa con đi niềng răng sớm để đạt hiệu quả chỉnh nha cao hơn, rút ngắn thời gian đeo niềng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN