GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bảo dưỡng Implant sau khi cấy ghép

Bảo dưỡng Implant sau khi cấy ghép – Cấy ghép implant tuy có tỷ lệ thành công lên đến 96% nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua các công đoạn bảo dưỡng Implant sau khi cấy ghép. Bởi đây là một khâu quan trọng giúp răng implant của bạn được bền lâu hơn. Răng implant sau khi cấy ghép, nếu không được bảo dưỡng đầy đủ sẽ dễ xảy ra tình trạng tương tự như bệnh nha chu.

Do đặc điểm của quy trình cấy ghép implant mà việc bảo dưỡng Implant sau khi cấy ghép sẽ được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 là từ sau khi cấy ghép đến kỳ hẹn tái khám sau và giai đoạn 2 là sau khi đã hoàn tất một răng implant hoàn chỉnh.

Bảo dưỡng Implant sau khi cấy ghép

Sau phẫu thuật, bạn nên chườm lạnh bên ngoài vùng môi hay má tương ứng với vùng cấy ghép Implant trong 3 ngày liên tục và tuyệt đối không được chườm nóng để hạn chế chảy máu, giảm sưng, giảm đau và chóng lành vết thương. Trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật cần sử dụng nước súc miệng có chứa kháng sinh để súc miệng. Sau 8 – 10 ngày lành thương, bệnh nhân có thể bắt đầu chải trụ Implant và niêm mạc quanh Implant với bàn chải mềm.

Sử dụng nước súc miệng có kháng sinh trong tuần đầu sau cấy ghép

Trong suốt quá trình bạn cần tránh các thức ăn nóng, không nhai hoặc cắn mạnh ở vùng cấy ghép cũng như không chải bàn chải đánh răng trực tiếp lên vùng đó, không đẩy lưỡi hay lấy tay chùi màng trắng nơi vết thương, không khạc nhổ liên tục. Việc hút thuốc cũng phải hạn chế bởi khí CO trong khói thuốc làm sẽ giảm lượng dưỡng khí nuôi các mô lành xung quanh implant, ngoài ra hoạt động hút có thể làm vỡ các cục máy đông trong vùng cấy ghép khiến quá trình lành thương bị kéo dài.

15 ngày sau khi cấy ghép, bạn cần đến phòng khám kiểm tra tình hình của trụ implant và sau đó tái khám định kỳ hàng tháng cho đến khi lắp mão sứ.

Bảo dưỡng Implant sau khi lắp mão sứ

Sau khi hoàn tất việc phục hình, bạn cần vệ sinh răng miệng cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ, không để vôi răng có cơ hội bám vào răng implant. Trong 3 tháng đầu sau khi hoàn tất phục hình bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm để răng làm quen với khớp cắn.

Bảo dưỡng Implant sau khi cấy ghép 3
Chế độ bảo dưỡng Implant sau khi cấy ghép

Tái khám định kỳ mỗi 6 tháng để bác sĩ vệ sinh răng miệng, tẩy rửa vùng nướu xung quanh, lấy cao răng và mảng bám răng, chụp phim X quang kiểm tra khớp cắn, chân răng của răng Implant để có độ ổn định của xương xung quanh Implant cũng như bản thân trụ implant. Độ vững chắc giữa trụ implant và mão sứ cũng phải được thay đổi và kiểm tra định kỳ. Kiểm soát việc nghiến răng khi ngủ để tránh làm tổn hại đến răng Implant

BÀI VIẾT LIÊN QUAN