GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Phân loại phục hình răng giả cố định

Phục hình răng giả cố định – Một hàm răng khỏe mạnh sẽ giúp bạn có chức năng ăn nhai tốt và bạn sẽ thưởng thức được nhiều món ăn bổ dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh. Để bảo vệ hàm răng của mình bạn nên chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, thăm khám định kỳ nhằm tránh bệnh răng miệng như bệnh sâu răng và bệnh nha chu.

Các phương pháp phục hình răng giả cố định

Nếu trên hàm răng của bạn mất đi bất kỳ chiếc răng nào cũng là một thiệt hại vì trên hàm răng đã mất đi một vị trí và hàm răng sẽ yếu dần và chức năng ăn nhai không được thực hiện đầy đủ. Có nhiều trường hợp mất răng bị mất răng cố định không thể mọc lại răng khác vì vậy các bạn cần tìm cho mình giải pháp can thiệp để bảo vệ hàm răng khỏe và duy trì chức năng ăn nhai tốt, bạn hãy chọn lựa nha khoa uy tín tphcm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

Phân loại phục hình răng giả cố định 1
Phục hình răng giả cố định với hàm tháo lắp

Hiện nay có dịch vụ phục hình răng thẩm mỹ gồm ba hình thức chính: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Trong đó có giải pháp cầu răng sứ và trồng răng implant là hai giải pháp phục hình răng cố định bằng sứ mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao.

Phục hình răng giả cố định bằng implant

Hai giải pháp phục hình răng cố định này đều có những đặc điểm khác nhau. Với cầu răng sứ sẽ phục hình được phần thân răng còn chân răng giả không có và để tạo nên cầu răng thì cần ba chiếc răng sẽ phục hình cho một vị trí mất răng. Để gắn cố định cầu răng bác sĩ sẽ mài cùi hai chiếc răng kế bên răng bị mất.

Phân loại phục hình răng giả cố định 2
Phục hình răng giả cố định với cấy ghép implant

Ngược lại với giải pháp cầu răng sứ thì giải pháp implant vượt trội hơn đó là không cần mài cùi răng. Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ implant xuống xương hàm sau đó mới gắn răng sứ lên trên. Như vậy bạn sẽ sở hữu chiếc răng giả có đủ chân răng giả và thân răng giả. Trụ implant được làm bằng kim loại titanium nên bạn có thể sử dụng trụ này suốt đời.

Tuy nhiên giải pháp phục hình phục hình răng giả cố định bằng implant rất khó nên bạn cần cân nhắc chọn lựa trồng răng ở đâu tốt để có thể tìm được bác sĩ tay nghề cao trong lĩnh vực cấy ghép sẽ tiến hành quy trình đạt hiệu quả và mức độ an toàn cao.
Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN