GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình niềng răng mọc chen mắc cài kim loại

Quy trình niềng răng mọc chen mắc cài kim loại được thực hiện ra sao? Răng mọc chen, tên khoa học là Crowding, là dạng rối loạn khớp cắn thường gặp nhất trên thế giới. Theo một số thống kê, có đến 80% dân số bị sai lệch khớp cắn, trong đó răng mọc chen chiếm đến 70%. Nhìn từ bên ngoài, răng mọc lởm chởm, mất thẩm mỹ, khiến nhiều người tự ti trong giao tiếp. 

Quy trình niềng răng mọc chen mắc cài kim loại 

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là kỹ thuật sử dụng vật liệu kim loại làm mắc cài, vốn tốn kém ít, chi phí rẻ nhất trong các giải pháp niềng răng. Với nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại vẫn đảm bảo được hiệu quả nắn chỉnh răng mọc chen tốt, đem lại cho bạn hàm răng mọc đều đặn, cân xứng khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới.

Quy trình niềng răng mọc chen mắc cài kim loại-1
Niềng răng mắc cài kim loại*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tùy vào nguyên nhân, từng trường hợp cụ thể, tại phòng nha, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị hợp lý nhất cho bạn, có thể kết hợp cùng nhổ răng nếu răng mọc quá lộn xộn, tỉ lệ mọc chen quá nhiều ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Quy trình niềng răng mọc chen mắc cài kim loại thường có 4 bước chính.

Thứ nhất, bạn cần được thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng nhằm mục đích kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, lấy số đo và xác định mức độ cân chỉnh hàm hợp lý để lên kế hoạch điều trị. Các răng mọc chen cần loại bỏ cũng được đánh dấu và xác định ở công đoạn này. Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hay mảng bám trên răng rất cần thiết vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình niềng răng mọc chen.

Quy trình niềng răng mọc chen mắc cài kim loại 3
Bác sĩ thăm khám cho khách hàng

Thứ hai là chụp phim Xquang, thiết kế liệu trình chỉnh nha giúp các bác sĩ có hình ảnh cụ thể về cấu tạo răng của bạn, cũng như tình trạng răng mọc chen chúc nhau như thế nào ở chân răng, nhổ răng có ảnh hưởng và làm xô lệch răng kế cận hay không… Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh, sử dụng phần mềm có chức năng thiết kế liệu trình chỉnh nha sẽ giúp bạn tự tin hơn vào kết quả điều trị sau này.

Quy trình niềng răng mọc chen mắc cài kim loại 4
Tiến hành chụp hình x – quang

Thứ ba, nhổ răng nếu cần thiết, vì các răng mọc chen nếu quá nhiều, lộn xộn, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, bác sĩ sẽ loại bỏ một số răng mọc chen nếu nó không thật sự cần thiết cho chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Thứ tư, niềng răng bằng mắc cài kim loại bằng việc sử dụng một dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, sau đó đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp,. Các mắc cài kim loại được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn, giúp cho quá trình này đạt hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị.

Quy trình niềng răng mọc chen mắc cài kim loại 4
Gắn mắc cài niềng răng *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để điều trị răng mọc chen, các phòng nha hiện nay đều áp dụng mắc cài kim loại tự đóng, thay thế cho mắc cài kim loại cổ điển trước đây vốn cồng kềnh, dễ gây đau, hiệu quả nắn chỉnh răng không cao. Các mắc cài tự đóng kim loại được bổ sung các chốt tự động, giảm lực ma sát tối đa lên răng, không gây đau cho khách hàng, mặt khác thiết kế tinh tế và mảnh dẻ, thay thế dây thun bằng dây cung thanh lịch, siêu đàn hồi, giúp bạn rút ngắn được thời gian niềng răng mọc chen.

Lựa chọn niềng răng mắc cài sứ sẽ giúp bạn đạt tính thẩm mỹ cao trong quá trình chỉnh nha. Chi phí niềng răng mắc cài sứ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được cập nhật trên website chính thức, bạn hãy truy cập vào để tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN