GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại – Thưa răng là tình trạng rất phổ biến với các biểu hiện răng mọc cách xa nhau tạo thành khe hở giữa hai răng và cười hở lợi. Răng thưa không những gây mất thẩm mỹ cho nụ cười mà còn gây ra nhiều tác hại khác. Vậy có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo qua phương pháp niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại dưới đây nhé.

Răng thưa do nhiều nguyên nhân gây ra: ảnh hưởng từ những thói quen không tốt từ khi còn bé làm răng phát triển sai lệch, gen di truyền, bệnh lý  hoặc do mất răng lâu ngày gây tiêu xương hàm. Có rất nhiều giải pháp cải thiện cho tình trạng này như trám răng (đối với những trường hợp răng thưa nhẹ), bọc răng sứ và niềng răng. Hầu hết niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất, tiêu biểu niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại sẽ dựa vào dây thun và khung mắc cài tạo lực lên bề mặt răng thưa và kéo chỉnh các răng về vị trí gần nhau, lấp đầy các khe hở.

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại 1
Hệ thống mắc cài kim loại

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mắc cài kim loại là loại niềng răng truyền thống tạo lực ổn định, di chuyển răng nhanh và quy trình thực hiện khá đơn giản. Hơn nữa, kim loại là vật liệu khá bền và chi phí cũng rẻ nên được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là với lứa tuổi trẻ nhỏ. Tuy nhiên đối với những cá nhân bị dị ứng với kim loại thì không nên sử dụng loại niềng răng này vì có thể bị kích ứng các mô mềm và nướu.

Quy trình niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại

Khi quyết định niềng răng, bệnh nhân nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện. Bởi thực tế, nhiều trung tâm nha khoa ra đời những không phải địa chỉ nào hiệu quả và an toàn.

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại 2
Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại cho trẻ em

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi đã lựa chọn được trung tâm ưng ý, bệnh nhân đến nha khoa để thăm khám tổng quát, chụp x-quang, chụp hình ảnh răng và làm các thủ tục cần thiết để dựa vào đó bác sĩ lên kế hoạch điều trị cụ thể. Trước khi gắn mắc cài kim loại lên răng, bệnh nhân sẽ được làm sạch răng miệng, cạo vôi răng.

Tùy theo mức độ răng thưa và cơ địa của mỗi người mà thời gian hoàn thành quy trình niềng răng khác nhau. Trong thời gian này, bệnh nhân cần phải tuân theo các chỉ định của bác sĩ và phải đến nha khoa khám định kì theo đúng lịch hẹn để bác sĩ dễ dàng theo dõi tình hình răng di chuyển và có sự điều chỉnh khi cần thiết. Ngoài ra nếu gặp các trường hợp như bung sút mắc cài, mắc cài bị hư hỏng gây tổn thương cho mô, nướu thì cần phải liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa để được xử lý kịp thời.

Ngoài niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại, bệnh nhân có thể quan tâm đến các loại niềng răng khác có tính thẩm mỹ cao như niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài clear aligner, niềng răng không mắc cài invisalign. Tuy nhiên chi phí cho các loại này là khá cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN