GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bao giờ mới mọc?

Răng khôn bao giờ mới mọc? Đa phần trong chúng ta ở độ tuổi 17-25 đều phải trải qua những cơn đau răng kéo dài trong vài ngày, vài tuần thậm chí vài năm. Những cơn đau còn kéo theo tình trạng sưng nướu, bệnh lý trùm lợi hoặc sưng má một bên – đây chính là những dấu hiệu thông báo răng khôn đã mọc.

Răng khôn bao giờ mới mọc?

Khái niệm răng khôn dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt những ai đã một lần trải qua những cơn đau dai dẳng, âm ỉ kéo dài cho chiếc răng “khôn nhưng không khôn” này gây ra. Răng khôn là răng cuối cùng mọc lên ở vị trí kế răng nhai số 7. Vậy răng khôn bao giờ mới mọc? Răng khôn bao giờ mới còn tùy thuộc vào từng người bởi nhiều trường hợp không có răng khôn hoặc hoặc răng không mọc ngầm ngay ngắn và yên vị đến hết đời. Tuy nhiên, đa phần chúng ta sẽ mọc răng khôn ở độ tuổi 18-25.

Răng khôn bao giờ mới mọc? 1
Răng khôn thường mọc ở độ tuổi 17-25*

Tuổi 18-25 là độ tuổi trưởng thành, lúc này xương hàm của chúng ta gần như đã đạt đến kích thước và cấu trúc chuẩn mực, không còn phát triển hoặc ít phát triển. Do đó, với độ lớn của một chiếc răng hàm, răng khôn khó lòng tìm cho mình một không gian đầy đủ để trú ngụ và đó là lý do tại sao khi mọc răng khôn, nướu bị chèn ép gây nên những cơn đau đến buốt óc.

Mọc răng khôn nguy hiểm không?

Vậy ngoài gây đau đớn, mọc răng khôn có nguy hiểm không? Đây là một trong những vấn đề chúng ta nên tìm hiểu sau khi đã biết được răng khôn bao giờ mới mọc. Như đã phân tích, răng khôn mọc trong độ tuổi 18-25 khi xương hàm đã phát triển, do đó răng khôn rất dễ mọc chệch hướng. Răng khôn sẽ khiến nướu tổn thương, làm một bên má sưng phồng và đặc biệt, khi răng khôn mọc nghiêng sẽ dựa vào răng khỏe mạnh bên cạnh. Tiếp điểm giữa hai răng này là vị trí mà thức ăn thừa khó đi qua, bị giắt lại và lâu dần phân hủy thành ổ viêm nhiễm.

Răng khôn bao giờ mới mọc? 2
Răng khôn sẽ khiến nướu tổn thương, làm một bên má sưng phồng đau đớn*

Hiện nay, vẫn nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng mọc răng khôn chỉ gây đau đớn chứ không gây ra bất cứ tác hại gì nguy hiểm. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm dẫn đến nhiều hệ lụy như: để răng khôn mọc lệch quá lâu dẫn đến tiêu xương răng số 7 gây sâu răng, gây chết tủy răng nhai chính của hàm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu ăn uống, trò chuyện và thẩm mỹ. Vậy chúng ta nên làm gì khi mọc răng khôn?

Làm gì khi mọc răng khôn?

Mọc răng khôn sẽ gây đau đớn và rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Do đó bạn nên phối hợp cả vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày, uống thuốc giảm đau theo đơn, tiến hành thăm khám với bác sĩ nha khoa và thực hiện nhổ răng nếu được yêu cầu. Với công nghệ nhổ răng mới không đau và không can thiệp sâu đến xương hàm, răng khôn sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Răng khôn bao giờ mới mọc? 3
Với công nghệ nhổ răng mới không đau và không can thiệp sâu đến xương hàm, răng khôn sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng và an toàn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Biết được răng khôn bao giờ mới mọc sẽ giúp bạn xác định được dấu hiệu, triệu chứng mọc răng khôn và nhanh chóng tìm cách loại bỏ càng sớm càng tốt. Để được tư vấn cụ thể hơn và thực hiện phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn an toàn, bạn có thể liên hệ và đặt lịch khám với bác sĩ chuyên môn của chúng tôi.

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền? Muốn biết chính xác bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu qua hotline hoặc đến gặp bác sĩ để được tư vấn hỗ trợ. Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ kiểm tra tổng quát rồi đưa ra chi phí niềng răng hô cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN