GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Tôi đang mọc răng số 8 thì có cảm giác rất đau nhức tại nướu, hơn nữa khi giao tiếp, hơi thở tôi còn phát ra mùi hôi rất khó chịu. Tôi muốn thực hiện nhổ bỏ chiếc răng số 8 đang mọc này thì có được không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Như Ngọc – Đồng Tháp)

Chào Như Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu rõ nên nhổ răng khôn khi nào và việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, bác sĩ xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, thường mọc rất muộn và gây ra nhiều biến chứng như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hay viêm lợi trùm hoặc cũng có thể là sâu răng. Theo đó, bệnh nhân thường gặp phải các biểu hiện như đau nhức nướu, hôi miệng, nóng sốt, sưng nướu, biếng ăn… gây suy nhược cơ thể.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì? 1
Quá trình mọc răng khôn dễ xảy ra các biến chứng*

Với các biến chứng như răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngang hoặc đã trồi lên khỏi nướu nhưng bị sâu, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng số 8 để ngăn ngừa sự ảnh hưởng của chiếc răng này tới các răng lân cận và nướu, đồng thời chấm dứt các biểu hiện không mong muốn cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn hiện nay được thực hiện theo quy trình chuẩn, hạn chế đau đớn và đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, người bệnh chỉ được chỉ định nhổ răng khi có điều kiện sức khỏe tốt, cơ địa ổn định; không tiến hành nhổ răng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Cần lưu ý gì trước và sau khi nhổ răng số 8?

Nhổ răng khôn dù là là phương pháp được tiến hành theo quy trình chuẩn an toàn. Song, người bệnh cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì? 2
Răng khôn được chỉ định nhổ bỏ cho người có sức khỏe tốt*

Trước khi nhổ răng

Thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát để chứng mình bạn có đủ điều kiện sức khỏe tham gia nhổ răng. Bên cạnh đó, nếu răng khôn mọc thẳng, bệnh nhân không nên tiến hành nhổ răng để hạn chế tối đa các biến chứng. Khi được chỉ định nhổ răng, bác sĩ sẽ giúp bạn làm sạch các vôi răng, xử lý sâu răng trước…

Sau khi nhổ răng

Nhổ răng khôn khiến bạn mất khá nhiều máu và tình trạng chảy máu, đau nhức có thể kéo dài thêm vài ngày sau đó. Lúc này, hãy tận dụng các mẹo cầm máu, hạn chế đau nhức từ tự nhiên, đồng thời uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Trong thời gian đầu, bạn chỉ nên ăn uống nhẹ bằng các thức ăn dễ nuốt. Bên cạnh đó, cần vệ sinh răng miệng, làm sạch khuẩn khoang miệng thường xuyên bằng nước súc miệng chuyên dụng.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì? 3
Cần có chế độ chăm sóc phù hợp sau khi nhổ răng số 8*

Những thông tin bác sĩ chuyên khoa chia sẻ trên đây chính là lời giải đáp nhổ răng số 8 có nguy hiểm không chúng tôi muốn gửi đến Như Ngọc. Để xác định cụ thể giải pháp điều trị tốt nhất trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp tiến hành thăm khám tại trung tâm nha khoa và nhận chỉ định chính xác từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN