GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tiểu phẫu cấy ghép implant có gây hại không?

Tiểu phẫu cấy ghép implant có gây hại không? – Cấy ghép implant đang là lựa chọn của rất nhiều người khi bị mất răng cố định. Bởi lẽ so với những phương pháp trồng răng giả khác, đây là sự thay thế răng bị mất hoàn hảo nhất. Nhưng tiểu phẫu cấy ghép implant có gây hại gì không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc trong thời gian gần đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cấy ghép implant – sự lựa chọn thông minh

Cấy ghép implant thay thế răng bị mất mà không làm ảnh hưởng đến các răng thật. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp mất một răng, nhiều răng và thậm chí là toàn hàm. Đối với những trường hợp bị mất nhiều răng thì có thể kết hợp cấy ghép răng implant với bắc cầu sứ để giảm thiểu số lượng trụ răng phải cấy ghép ( số lượng trụ răng có thể bằng hoặc ít hơn số lượng răng bị mất ).

Tiểu phẫu cấy ghép implant có gây hại không? 1
Trụ răng implant Nha khoa

Thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng. Mặt khác, chức năng ăn nhai được cải thiện tốt như răng thật và vì răng được trồng cố định nên không bị rơi rớt, lỏng lẻo như các phương pháp trồng răng truyền thống. Thêm vào đó, cấy ghép răng implant là giải pháp lâu dài vì chúng tồn tại rất lâu, có khi đến suốt đời nếu quá trình chăm sóc tốt.

Tiểu phẫu cấy ghép implant có gây hại không?

Nói đến tiểu phẫu cấy ghép chắc hẳn nhiều người rất e ngại sợ đau, sợ nguy hiểm. Tuy nhiên cấy ghép implant là hoàn toàn vô hại và an toàn khi bệnh nhân thực hiện tại những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng.
Thực tế để một ca cấy ghép implant diễn ra an toàn và hiệu quả thì phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bởi lẽ cấy ghép implant là một kĩ thuật mà không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện như những phương pháp khác.
Tiểu phẫu cấy ghép implant có gây hại không? 2
Tiểu phẫu cấy ghép implant có gây hại không? *

Để tiến hành tiểu phẫu cấy ghép implant, trước tiên bác sĩ nha khoa sẽ tiêm thuốc tê vào vùng đó nhằm không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Tiếp đó một trụ răng implant sẽ được đặt vào xương hàm để tạo thành chân răng giả đảm nhiệm toàn bộ các chức năng như chân răng thật đã bị mất. Trụ răng này được làm từ kim loại titanium ( vật liệu có tính tương hợp sinh học nên an toàn, vô hại trong cơ thể người ). Tùy theo số lượng răng cần cấy ghép và mức độ phức tạp của ca cấy ghép implant mà sẽ mất khoảng thời gian khác nhau. Nhưng thông thường mỗi một trụ răng đặt vào xương hàm chỉ mất trong khoảng từ 15p đến 20p.

Sau khi tiểu phẫu cấy ghép implant hoàn tất, bệnh nhân sẽ được uống thuốc giảm đau và có thể sinh hoạt, làm việc bình thường nhưng nên nhớ rằng cần tránh những va chạm đến vùng răng vừa được cấy ghép. Trong những ngày đầu tiên sẽ có dấu hiệu bị sưng vùng má, bệnh nhân có thể giảm đau và sưng bằng cách chườm lạnh lên vùng má đó. Đồng thời nên chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách trong thời gian này để tránh gây viêm, nhiễm trùng vết thương nhé.

Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN