GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Cần tư vấn gấp

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Hôm trước em thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ thì được nha sĩ khuyên nên lấy cao răng. Tuy nhiên, em vẫn không hiểu là vì sao nên lấy cao răng và phương pháp này có ảnh hưởng gì không ạ? Rất mong được bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp. (Thanh Tiền – Nha Trang)

Thanh Tiền thân mến!

Lấy cao răng là phương pháp loại bỏ đi những mảng bám trên răng thông qua các dụng cụ nha khoa. Phương pháp này diễn ra chỉ diễn ra bên ngoài mặt răng trong khoảng 30 – 45 phút tùy thuộc mức độ cao răng mỗi người. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Dưới đây là những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa chúng tôi về phương pháp này:

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Cần tư vấn gấp 1
Vôi răng là một trong những nguyên nhân chính gây hôi miệng*

Vì sao lấy cao răng là điều cần thiết?

Cao răng hình thành thông qua quá trình ăn uống. Các vụn thức ăn còn sót lại trên răng, không được lấy sạch đi thông qua việc chải răng hàng ngày, dần tạo thành các mảng bám – chúng chính là cao răng. Và chúng không thể bị loại bỏ bằng cách vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Nếu không làm sạch cao răng, bạn có thể phải đối mặt với nhiều bệnh lý viêm nhiễm trong khoang miệng và nướu như: hơi thể có mùi, sâu răng, viêm nướu, viêm nha khoa… ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng ăn nhai. Bởi, cao răng là điều kiện tốt nhất để vi khuẩn xâm nhập, sinh sống và gây bệnh trong môi trường ẩm ướt như khoang miệng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Cần tư vấn gấp 2
Cạo vôi răng giúp răng và nướu được làm sạch*

Lấy cao răng có thể áp dụng tại nhà hoặc tại nha khoa. Tuy nhiên, việc lấy cao răng tại nhà thường không mang lại hiệu quả cao, không làm sạch được các mảng bám tại các vị trí bên trong răng. Do đó, thực hiện lấy cao răng tại trung tâm khoa là điều cần thiết để bảo đảm sức khỏe răng miệng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không?

Hiện nay, lấy cao răng tại nha khoa là kỹ thuật đơn giản, được tiến hành theo công nghệ hiện đại, không gây xâm lấn, hạn chế cháy máu và cảm giác đau đớn, ê buốt cho khách hàng. Theo đó, bác sĩ sử dụng máy cạo vôi với đầu lọc tinh tế kết hợp cùng sóng siêu âm với tần suất hoạt động cao, loại bỏ sạch các mảng bám trên thành răng và tận chân nướu, bảo đảm bảo vệ răng miệng tối đa.

Lấy cạo răng được diễn ra an toàn theo quy trình chuẩn, trước khi thực hiện, khách hàng được kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, được làm sạch khoang miệng bằng nước muối chuyên dụng. Điều này giúp quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm. Vì vậy, bạn không cần lo lắng vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng không khi thực hiện dịch vụ tại nha khoa uy tín.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Cần tư vấn gấp 3
Kỹ thuật cạo vôi răng an toàn, không gây xâm lấn, không đau*

Như vậy, thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng không của Thanh Tiền đã được giải đáp với những thông tin trên đây. Bác sĩ khuyên bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa uy tín, tiến hành cạo vôi răng theo lời khuyên nhằm đảm bảo răng miệng được bảo vệ tốt nhất, ngăn ngừa nhiều bệnh lý về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN