GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng thẩm mỹ là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này

Trám răng thẩm mỹ là gì? Em bị mẻ 1 góc răng cửa và muốn khắc phục nó để cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Em được khuyên nên chọn phương pháp trám răng thẩm mỹ. Tuy nhiên lại chưa biết nhiều các thông tin về phương pháp này, mong được bác sĩ tư vấn giúp! Cảm ơn bác sĩ! (Huỳnh Châu – Bình Dương)

Chào Huỳnh Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải, đồng thời gửi câu hỏi trám răng thẩm mỹ là gì về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ trám răng thẩm mỹ là gì, nha sĩ xin chia sẻ các ưu nhược điểm của kỹ thuật này cũng như giải đáp thắc mắc trên như sau:

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng là phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, hư hỏng nhẹ. Bên cạnh khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ, trám răng còn là phương pháp bác sĩ khuyên nên sớm áp dụng để bảo toàn răng hư hỏng và hạn chế ảnh hưởng của chiếc răng này tới các răng lân cận.

Theo đó, bác sĩ sử dụng chất liệu trám răng chuyên dụng, lấp đầy những chỗ hư hỏng trên răng, sau đó thực hiện đánh bóng răng để hoàn thiện về mặt thẩm mỹ và giúp răng tiếp tục thực hiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên trước đó, người bạn cần được giải quyết vấn đề về vôi răng, sâu răng cũng như các bệnh lý khác trong khoang miệng.

Trám răng thẩm mỹ là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này 2
Mỗi khiếm khuyết phù hợp với 1 hình thức trám răng*

Ưu và nhược điểm của trám răng thẩm mỹ

Mỗi dịch vụ nha khoa đều mang những ưu điểm và hạn chế riêng, dựa vào đó để khách hàng có những lựa chọn chính xác, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo đó, bạn có thể quyết định trám răng bởi những ưu điểm và hạn chế như sau:

Ưu điểm của trám răng thẩm mỹ

Hiện nay, trám răng là kỹ thuật được áp dụng để điều trị hiệu quả các trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ nhẹ, răng sâu, răng hư hỏng… với nhiều chất liệu nha khoa. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khiếm khuyết răng, bạn có thể lựa chọn loại hình trám răng yêu thích thông qua tư vấn của bác sĩ.

Với trám răng thẩm mỹ, chức năng ăn nhai được hoàn thiện bởi phương pháp này giúp bạn lấp đầy các lỗ hỏng trên răng, giúp làm răng hoàn chỉnh hơn. Do đó, trám răng giúp cải thiện đáng kể thẩm mỹ trên gương mặt.

Trám răng thẩm mỹ là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này 3
Giúp đảm bảo thẩm mỹ, hoàn thiện chức năng ăn nhai*

Không chỉ vậy, đây còn là giải pháp giúp bạn bảo vệ các răng lân cận trám khỏi những ảnh hưởng do răng mang khuyết khiếm gây ra. Đây còn là quá trình nha khoa an toàn, không gây kích ứng nướu, lưỡi, không xâm nhập đến cấu trúc xương hàm.

Nhược điểm của trám răng thẩm mỹ

Tuy là phương pháp mang nhiều ưu điểm đến với khách hàng, giúp cải thiện thẩm mỹ, hoàn thiện chức năng ăn nhai và bảo vệ răng miệng, song trám răng chỉ áp dụng đối với các hư hỏng, khiếm khuyết nhỏ trên răng. Với những răng hư hỏng nặng, bệnh nhân được chỉ định các giải pháp khắc phục khác.

Hơn nữa, trám răng có tính thẩm mỹ không cao so với các phương pháp phục hình răng sứ. Người bệnh cần phải thực hiện trám răng sứ lại sau một thời gian bởi chất liệu sử dụng trong phương pháp này có tuổi thọ không cao.

Trám răng thẩm mỹ là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này 4
Chất liệu trám răng có tuổi thọ không cao*

Trên đây là thông tin trám răng thẩm mỹ là gì và các ưu nhược điểm của phương pháp này. Hy vọng với những gì nha sĩ chia sẻ đã giúp Huỳnh Châu có thêm các kiến thức bổ ích về dịch vụ trám răng. Mọi thắc mắc về các vấn đề nha khoa, hãy liên hệ ngay về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Bác sĩ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong cho rất nhiều bệnh nhân và đem lại hiệu quả chỉnh nha cao. Nếu có nhu cầu bạn hãy đến 1256-1258 Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh gặp trực tiếp bác sĩ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN