GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cách trị sưng nướu răng

Trị sưng nướu răng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn sức khỏe cũng như website tư vấn của các trung tâm nha khoa uy tín. Bài viết sâu đây sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách trị sưng nướu răng hiệu quả nhất.

Vì sao bị sưng nướu răng?

Sưng nướu răng không phải là tình trạng hiếm gặp nhưng lại rất ít người biết rõ nguyên nhân tại sao xảy ra tình trạng này cũng như cách điều trị sưng nướu răng hiệu quả nhất. Nướu răng giữ chức năng làm điểm tựa và bao quanh cổ răng, giúp răng đứng vững. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân sẽ khiến bộ phận này bị sưng kèm theo đau nhức, chảy mủ vàng, trong trường hợp nặng sẽ gây viêm lợi và chảy máu chân răng.

Cách trị sưng nướu răng 1
Mô phỏng nướu răng bị sưng*

Như đã đề cập, hiện tượng nướu răng bị sưng xảy ra do nhiều nguyên nhân trong đó có đến 60% là chế độ chăm sóc răng miệng kém. Mỗi ngày, lượng thức ăn thừa tích tụ và giắt lại ở kẽ răng khi phân hủy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Kết hợp với các mảng bám cao răng, độc tố từ xác vi khuẩn sẽ làm tổn thương nướu dẫn đến sưng viên, nới lỏng tổ chức giữ răng và còn có thể gây hôi miệng.

Trị sưng nướu răng bằng cách nào?

Vậy chúng ta có thể trị sưng nướu răng bằng cách nào? Khi bị sưng nướu răng, rất nhiều người trong chúng ta vẫn duy trì thói quen tự ý dùng thuốc và chủ quan không đi khám. Nướu bị sưng vốn dĩ đã rất yếu và nhạy cảm nên các tác nhân bên ngoài có thể gây phản ứng phụ khiến bệnh nha chu càng nguy hiểm hơn. Đã có trường hợp ghi nhận, nướu răng bị sưng nhẹ nhưng để quá lâu mà không can thiệp điều trị đã gây tiêu xương ổ răng khiến răng bị lung lay kèm theo chảy máu, khi tiến hành thăm khám thì răng đã mất tủy và không thể chữa trị được.

Dùng thuốc trị sưng nướu răng

Thuốc trị sưng nướu răng được sử dụng phổ biến nhất là nhóm thuốc kháng sinh (Beta-lactam, Macrolid,…), thuốc khánh viên Ibuproten, Acid Mefenamic, Meloxicam,…sẽ giảm bớt phần nào tình trạng sưng nướu răng.

Dùng thuốc kết hợp súc miệng bằng nước muối loãng hằng ngày giúp giảm bớt tình trạng nướu răng bị sưng*

Lấy cao răng

Khi nướu răng bị sưng đi kèm dấu hiệu đau nhức hoặc chảy máu, tốt nhất bạn nên tiến hành thăm khám với bác sĩ nha khoa. Thông thường, giải pháp đầu tiên trong quy trình chữa trị nướu răng bị sưng là lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ cao. Sau khi lấy cao răng, các mảng bám chứa xác vi khuẩn vôi hóa sẽ bị loại bỏ hết mà không ảnh hưởng nến phần nướu khỏe mạnh hoặc gây ê buốt cho khách hàng.

Cách trị sưng nướu răng 2
Giải pháp đầu tiên trong quy trình chữa trị nướu răng bị sưng là lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ cao*

Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra ở răng miệng, bao gồm sưng nướu răng, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với trung tâm nha khoa Đăng Lưu và đặt lịch thăm khám. Các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây sưng nướu và cách xử lý hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN