GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu? Bọc răng sứ giúp phục hình những chiếc răng bị hư hỏng, hình thể không đẹp, răng bị nhiễm màu kháng sinh, răng bị sâu,…cải thiện được chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Vì vậy, khi răng hàm bị sâu, để việc ăn nhai tốt hơn, không gặp khó khăn và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, bọc răng sứ là cách tốt nhất bạn nên áp dụng.

Răng hàm là chiếc răng đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính vì vậy thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, thêm vào đó, việc nằm sâu trong cung hàm khiến quá trình vệ sinh không được tốt. Thức ăn bám trong kẽ mặt nhai của răng, lâu ngày vi khuẩn phát triển tạo thành những lỗ sâu gây đau nhức, khó chịu. Bọc răng sứ chính là phương pháp được các bác sĩ khuyến khích người bệnh thực hiện để phục hình lại lỗ sâu. Tuy nhiên, bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu?

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu*

Vì sao cần phải bọc sứ cho răng hàm sâu?

Có rất nhiều trường hợp răng hàm sâu được chỉ định trám răng thẩm mỹ, tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu nhất để loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng. Trám răng sâu chỉ là cách tạm thời để lỗ sâu không lan rộng, nếu người bệnh không vệ sinh răng miệng tốt sâu răng vẫn có thể quay trở lại. Ngoài ra, miếng trám không thể thay thế được men răng và ngà răng nên rất dễ bị mẻ vỡ, bong tróc khi ăn nhai quá nhiều, đặc biệt là răng hàm.

Bên cạnh đó, răng hàm sâu thường sẽ được lấy tủy trước khi trám răng, răng sẽ giòn hơn, dễ vỡ hơn. Vì vậy, bác sĩ thường chỉ định người bệnh nên thực hiện bọc sứ răng hàm bị sâu giá bao nhiêu để tăng độ bền, ngăn chặn lỗ sâu phát triển và bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa. Bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng khỏi những tác động của vi khuẩn, tác động hóa học từ thức ăn, đồ uống hàng ngày.

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Giá tiền phụ thuộc vào loại răng sứ*

Bọc sứ răng hàm bị sâu giá nhiêu?

Thực tế, bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu rất khó để xác định chính xác vì chi phí thay đổi theo từng thời điểm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, cơ sở nha khoa thực hiện, loại răng sứ sử dụng,…Sẽ có nhiều mức giá bọc răng sứ khác nhau nên chi phí được niêm yết tại nha khoa thường được tính trên 1 đơn vị răng. Nếu phục hình nhiều răng, chi phí sẽ nhân theo giá răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Cụ thể:

– Giá bọc răng sứ thấp nhất là dòng răng sứ kim loại Ni-Cr, tiếp theo là các loại răng sứ titan, răng sứ kim loại B1. Mức giá của các loại này rất rẻ, bởi phần sườn của răng được làm từ kim loại, sau một thời gian sử dụng có thể gây kích ứng nướu, đen viền nướu và đổi màu răng, làm giảm tính thẩm mỹ và tuổi thọ của răng sứ.

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng tối đa*

– Đối với răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ, mức giá của các loại răng sứ như cercon, cercon HT,…rất cao. Nguyên nhân cho điều này là do được chế tạo từ sứ nguyên chất, lành tính với cơ thể, không gây kích ứng răng miệng, độ bền của răng sứ có thể từ 15-20 năm nếu chăm sóc tốt.

– Đối với mặt dán sứ, là một lớp sứ mỏng được dán bên ngoài bề mặt răng, giá của chúng sẽ cao hơn với mão sứ thồn thường. Bởi đòi hòi kỹ thuật khó, phức tạp, cần sự tỉ mỉ, chính xác cao.

Bên cạnh đó, bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào mức độ sâu của răng, nếu phải điều trị tủy thì chi phí điều trị sẽ được cộng với chi phí bọc răng sứ. Thông thường, với răng hàm chỉ đảm nhiệm chức năng ăn nhai là chính, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn răng sứ kim loại để tiết kiệm chi phí, mặc dù không có tính thẩm mỹ cao nhưng có độ bền, chịu lực ăn nhai tốt.

Với những chia sẻ về bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu ở trên, hy vọng bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc của mình. Muốn biết thêm về tình trạng răng của mình, bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN