GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn – Tìm hiểu

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn được rộ lên trong những năm gần đây. Trên thực tế, đó là những khay niềng răng bằng nhựa, được sử dụng tại nhà mà không cần thông qua sự can thiệp trực tiếp của các bác sĩ chỉnh nha. Vậy thực hư hiệu quả các phương pháp chỉnh nha này thế nào? Và chúng hoạt động theo cơ chế ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn qua các thông tin trong bài viết.

Các phương pháp chỉnh nha truyền thống với các mắc cài được cố định bằng dây cung mang lại hiệu quả điều trị lệch lạc răng cao. Tuy nhiên, chúng lại mang tới nhiều bất tiện cho người niềng răng và khiến bạn cảm thấy e ngại, thiếu tự tin khi tham gia chỉnh nha. Chính vì vậy, dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn ra đời và được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Tìm hiểu 1
Các dạng sai lệch răng cần điều chỉnh sớm*

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn là gì?

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn là một loại khí cụ tiền chỉnh nha chủ yếu cho trẻ em từ 2 – 15 tuổi. Khí cụ được làm chủ yếu từ vật liệu tổng hợp như silicon mềm, an toàn trong nha khoa giúp sắp xếp lại các răng mọc lệch đi đúng hướng. Dụng cụ này giúp răng bé mọc đúng hướng, nằm ngay ngắn trên cung hàm.

Hiện nay, dụng cụ niềng răng tại nhà không chỉ sử dụng hiệu quả cho trẻ em mà còn áp dụng phổ biến cho cả người trưởng thành. Đó chính là khay niềng răng nhựa có màu trong suốt. Phương pháp này ra đời nhằm hỗ trợ những khách hàng ở xa, có tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với công chúng.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Tìm hiểu 2
Khay niềng răng bằng nhựa có thể tháo lắp tại nhà*

Niềng răng tại nhà với khay niềng răng không cần gắn các mắc cài cố định trên răng. Thay vào đó, bác sĩ giao cho bạn bộ khay niềng có thể tự tháo lắp. Khay niềng này có màu trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Và hơn nữa, bạn có thể tự ý tháo khay niềng những khi cần thiết mà không cần nhờ sự can thiệp của bác sĩ chỉnh nha.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn như thế nào?

Cũng như các ca niềng răng khác, dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn cơ bản. Cụ thể, bạn sẽ trải qua quá trình niềng răng như sau:

Giai đoạn vài tháng đầu tiên

Ở giai đoạn đầu tiên, áp lực của khí cụ tác động lên răng rất rõ ràng. Chính điều này đã khiến cho xương ở xung quanh ổ răng được tái cấu trúc. Trong 3 tháng đầu răng được dàn thẳng đều, tuy nhiên tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà quá trình này cũng có thể kéo dài hơn.

Giai đoạn căn chỉnh

Sau khi răng đã được dàn thẳng ra thì giai đoạn tiếp theo của niềng răng chính là giai đoạn căn chỉnh. Giai đoạn này mất khoảng 12 – 18 tháng. Sau giai đoạn dàn thẳng hàng thì tốc độ di chuyển của răng bị chậm dần lại. Sau khi đeo niềng được 6 tháng thì cung hàm của bệnh nhân được thu lại và cân đối hơn.

Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn - Tìm hiểu ngay 3
Mỗi giai đoạn niềng răng áp dụng lực siết khác nhau*

Đeo hàm cố định

Sau một thời gian niềng răng thì răng được trở về đúng vị trí trên cung hàm và người bệnh đảm bảo đã có được một hàm răng chắc khỏe đẹp và đều như ý muốn. Tuy nhiên sau khi tháo niềng thì người bệnh cần phải đeo hàm cố định trong một thời gian nữa để bảo vệ cho kết quả niềng răng.

Mong rằng, với những thông tin cơ bản về dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn giúp bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại này. Bất kỳ hình thức niềng răng nào cũng cần tới sự thăm khám kỹ lưỡng và những phân tích chính xác của bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thì mới mang lại hiệu quả cao. Do đó, hãy trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể khi có nhu cầu niềng răng – chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN